Chuyên mục TIN TỐT ĐẸP ngày 15/2 xin gửi tới quý độc giả bản tin: ‘Nữ nhân viên vệ sinh trả lại hơn 100 triệu đồng cho người bỏ quên tại Bệnh viện’.

Ngày 14/2, Ban lãnh đạo Bệnh viện Chợ Rẫy đã gửi thư cám ơn đến Công ty Pacific (đối tác làm sạch của Bệnh viện Chợ Rẫy) và cá nhân chị Trần Tuyết Oanh (nhân viên làm sạch tại bệnh viện). Hy vọng hành động đẹp của chị Trần Tuyết Oanh sẽ là tấm gương điển hình về người tốt việc tốt ngày càng được nhân rộng.

Báo Người Lao Động cho biết, theo thông tin từ bệnh viện, chiều 13/2, trong lúc làm nhiệm vụ tại Phòng khám Siêu âm lầu 3, chị Oanh đã phát hiện một giỏ xách do người khám bệnh bỏ quên tại hàng ghế trước phòng khám. Chị Oanh đã báo đội bảo vệ phát loa tìm chủ nhân giỏ xách.

Sau đó, bà Phạm Thị Kim Quy (sinh năm 1961, quê Bình Định) đã đến phòng bảo vệ trình báo bị thất lạc giỏ xách.

Đội bảo vệ đã lập biên bản, kiểm tra giỏ xách thì đúng là của bà Quy vì bên trong có nhiều giấy tờ liên quan có tên bà và số tiền hơn 102 triệu đồng. Bà Quy đã nhận lại toàn bộ tài sản và ký nhận biên bản bàn giao.

Chia sẻ với Tuổi Trẻ, chị Oanh cho biết: “Mở túi kiểm tra tôi giật mình, rồi thấy sợ vì có mấy cọc tiền 500.000 đồng cùng điện thoại di động. Ngay lúc đó tôi đã chọn cách đưa túi vào giao cho điều dưỡng trưởng khoa để cùng bảo vệ tìm chủ nhân đánh mất”.

“Bản thân tôi từng đánh mất chỉ 200.000 đồng đã thấy tiếc đứt ruột rồi, đằng này số tiền người bệnh đánh mất là quá lớn, chắc họ sẽ đau khổ lắm, nên nếu trả lại được cho họ là tôi thấy vui lắm rồi”, chị Oanh chia sẻ thêm.

Về phía chị Phạm Thị Kim Quy (48 tuổi, ngụ Bình Định), sau khi nhận lại được số tiền 102.550.000 đồng bỏ quên ở bệnh viện, chị vẫn còn xúc động, cảm phục trước hành động cao cả của chị Oanh.

“Tôi cảm thấy mình vô cùng may mắn bởi gặp được những con người quá tốt, đặc biệt là chị Oanh – người đã giữ và trao trả lại số tiền tôi bỏ quên”, chị Quy nói.

Theo chị Quy, chị bỏ quên túi xách trong lúc dẫn chị gái đi khám tổng quát tại bệnh viện Chợ Rẫy. Trong lúc gần như tuyệt vọng thì chị bất ngờ nhận được thông tin về chiếc túi từ tổ bảo vệ của bệnh viện.

“Đó là số tiền tích góp của tôi bấy lâu nay. Ngoài ra còn có một phần là tiền của khách hàng. Khi biết mình bỏ quên (không nhớ bỏ quên ở đâu) túi xách, tôi tính cắn răng chịu đựng, tự xoay sở kiếm bù lại chứ không dám nói với ai cả. Ai ngờ lại may mắn đến như vậy…”, chị Quy cho biết.

Chuyên mục kính chúc quý độc giả nhiều may mắn và yêu thương!

DKN.TV
Quý độc giả có thể tải ứng dụng “DKN.TV” trên điện thoại di động để cập nhật tin tức mới nhất trong ngày.

Đại Kỷ Nguyên News