TIN TỐT ĐẸP ngày 14/7 xin gửi tới quý độc giả bản tin ‘Đưa nhầm tờ 500 nghìn, vị khách nhận lại điều bất ngờ từ bác tài xế’.

Ngày 12/7, tài khoản Facebook D.H chia sẻ trên Facebook hành động đẹp mà mình nhận được sau một chuyến taxi được cộng đồng mạng quan tâm.

Trong câu chuyện được D.H đăng tải có đoạn: “Buổi tối hôm nay mình có đi 1 chuyến xe từ Cổ Nhuế về Ba La cùng vợ con. Nhà có con nhỏ đôi lúc đi lên ô tô rất bất tiện vì con bé nghịch ngợm, nhưng bác tài rất vui vẻ, thân thiện.

Đi 1 đoạn đường dài về nhà giá tiền 167.000 đồng, mình trả anh 200.000 đồng. Một lúc sau nhận điện thoại lạ từ tài xế nói mình trả nhầm tiền 1 tờ 100.000 đồng thành tờ 500.000 đồng.

Anh đã đi quãng đường xa mà anh còn quay lại trả mình 400.000 đồng. Mình vui không phải là vì nhận lại được tiền mà vui vì đâu đó vẫn có những người tốt như anh”.

Sau khi bài viết được chia sẻ lên mạng xã hội, hành động của nam tài xế đã nhận được nhiều lời tán dương từ cư dân mạng.

Tài khoản T.P.H bình luận: “Những điều tốt đẹp sẽ thấy cuộc đời vui hơn”. Trong khi đó, Facebook T.V.L cho rằng: “Nghề lái xe tuy vất vả nhưng giữ được bản thiện thì sẽ luôn gặp may mắn”.

Dù còn đâu đó một vài tài xế ứng xử không mấy thân thiện với khách thì cũng có nhiều tấm gương tốt về tài xế taxi nhặt được tài sản bỏ quên của khách và trả lại…

Câu chuyện về người tài xế đã vượt cả chục cây số gửi lại tiền thừa cho khách, bỏ qua cám dỗ về vật chất để nhận đúng thành quả của mình lan tỏa trên mạng xã hội cho thấy, niềm tin vào cuộc sống luôn tồn tại điều tốt đẹp chưa bao giờ nguội tắt.

Chuyên mục kính chúc quý độc giả một buổi chiều nhiều may mắn và yêu thương!

———–

Đại Kỷ Nguyên News