Chuyên mục TIN TỐT ĐẸP ngày 13/11 xin gửi tới quý độc giả bản tin ‘Bệnh viện ở Hà Tĩnh kêu gọi quyên tiền, nữ bệnh nhân nghèo suy tim đã qua cơn nguy kịch’.

Theo Báo Infonet, ngày 31/10, bà Đoàn Thị Vân (60 tuổi, Hương Khê) được đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh do ngất xỉu, khó thở, đau vùng ngực, nhịp tim chậm 35-40 lần/phút. Các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân mắc hội chứng suy nút xoang, cần phải đặt máy tạo nhịp tim vĩnh viễn mới có thể sống được.

Một máy tạo nhịp tim có giá 55 triệu đồng, bảo hiểm thanh toán 80% là 42 triệu, còn lại 13 triệu gia đình bệnh nhân chi trả.

Tuy nhiên, theo VnExpress, gia đình bà Vân gặp khó khăn, không có khả năng chi trả số tiền này. Trong khi đó, người bệnh có thể bị ngừng tim bất cứ lúc nào. Vì vậy, khoa Nội tim mạch – Lão học đã kêu gọi các nhà hảo tâm tài trợ. Số tiền quyên góp đã đủ để lắp máy tạo nhịp tim cho bà.

benh vien o ha tinh keu goi quyen tien cuu nu benh nhan ngheo suy tim nguy kich
Bác sĩ đang phẫu thuật đặt máy tạo nhịp tim vĩnh viễn cho bệnh nhân. (Ảnh: Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh)

Sau 3 ngày đặt máy, sức khỏe bà Vân đã ổn định, dễ thở, hết đau ngực, nhịp tim đều, ổn định 65 lần/phút. Dự kiến vài ngày tới bệnh nhân sẽ xuất viện.

Bà Đoàn Thị Vân chia sẻ với Infonet, trước khi vào viện, sức khỏe của bà rất kém và không nghĩ nghĩ mình khó cơ hội sống… Nhờ tấm lòng của các bác sĩ và các nhà hảo tâm mà bà phục hồi nhanh nên rất mừng.

Chuyên mục kính chúc quý độc giả một buổi chiều nhiều may mắn và yêu thương!

———–

DKN.TV
Quý độc giả có thể tải ứng dụng “DKN.TV” trên điện thoại di động để cập nhật tin tức mới nhất trong ngày.

Đại Kỷ Nguyên News