Chuyên mục TIN TỐT ĐẸP ngày 11/9 xin gửi tới quý độc giả bản tin ‘Cô giáo trẻ tự chế nhiều kiểu áo phao giúp học sinh tránh đuối nước’

Để bảo vệ học sinh trước nguy cơ đuối nước, cô giáo Phạm Ngọc Hiệp (Trường THCS Vân Hà, Đông Anh, Hà Nội) đã mày mò, tự chế nhiều mẫu áo phao từ vật liệu dễ kiếm trong nhà.

Xuất phát từ mong muốn tạo ra dụng cụ phòng tránh, bảo vệ lũ trẻ trước nguy hiểm tiềm tàng, cô giáo Phạm Ngọc Hiệp (24 tuổi, giáo viên môn sinh học) đã tự chế ra 3 loại áo phao độc đáo từ những vật liệu đơn giản như túi nilon, chai nhựa, quần tất.

Cô Hiệp cho Báo Lao Động Thủ Đô biết: “Tôi đã thử nghiệm và cả 3 loại áo phao tự chế đều thành công, có tác dụng nổi trên mặt nước. Đặc biệt, 3 loại áo phao này đều có cách làm rất đơn giản, dễ kiếm trong gia đình như chiếc quần dài, quần tất… thao tác đơn giản, ai cũng có thể tự làm được. Với các em học sinh, thời gian để tạo ra những chiếc áo phao chỉ mất từ 1-2 phút”.

co giao tre tu che nhieu kieu ao phao giup hoc sinh tranh duoi nuoc
Cô giáo trẻ Phạm Ngọc Hiệp. (Ảnh: Lao Động Thủ Đô)

Sau khi thử nghiệm thành công, cô Hiệp đã hướng dẫn các phụ huynh làm áo phao tự chế, chia sẻ trên mạng xã hội để giúp các gia đình tiết kiệm chi phí, học sinh có áo phao bơi an toàn.

Em Nguyễn Hoàng Duy Nguyên (học sinh lớp 6A, Trường THCS Vân Hà) chia sẻ với Báo Hà Nội Mới: “Cách làm áo phao tự chế của cô Hiệp rất đơn giản, dễ hiểu. Chỉ cần vài phút, em đã có thể tự làm chiếc áo phao và dễ dàng mang theo trong những lần đi bơi”.

Đồng tình với Nguyên, học sinh Nguyễn Mai Lan hãnh diện khoe chiếc áo phao do mình tự làm và nói: “Xem clip hướng dẫn cách làm áo phao của cô Hiệp, em rất thích và hiểu rõ hơn về việc cần thiết của chiếc áo phao khi đi tắm ở sông, hồ”.

co giao tre tu che nhieu kieu ao phao giup hoc sinh tranh duoi nuoc
Mẫu “Áo phao ni lông” áo phao từ túi nilon và khoảng 8 chai nhựa 1,5 lít rỗng. (Ảnh: Báo Thiếu Niên)
co giao tre tu che nhieu kieu ao phao giup hoc sinh tranh duoi nuoc
Mẫu “áo phao quần tất” có thể được tận dụng từ một chiếc quần tất mùa đông và vài chiếc vỏ chai nhựa. (Ảnh: Báo Thiếu Niên)
co giao tre tu che nhieu kieu ao phao giup hoc sinh tranh duoi nuoc
Mẫu “áo phao khẩn cấp” chỉ cần dùng một một chiếc quần bò, sau đó buộc chặt 2 ống quần vào với nhau. (Ảnh: Báo Thiếu Niên)

Chị Nguyễn Phong Diệp (xã Vân Hà) – phụ huynh học sinh hào hứng cho biết, con trai chị dù đã biết bơi, nhưng khi được cô Hiệp hướng dẫn cách làm áo phao bằng những vật dụng có sẵn trong gia đình, cháu học và làm ngay cho em trai sử dụng.

“Tôi thấy an tâm hơn khi con sử dụng áo phao, vừa giúp cháu biết cách làm ra các sản phẩm sáng tạo, vừa phòng, chống đuối nước”, chị Diệp nói.

Cô giáo Hiệp cho biết thêm, việc phổ biến sử dụng những chiếc áo phao tự chế chỉ là những giải pháp mang tính tình thế. Chị luôn mong muốn học sinh hiểu được nguyên tắc an toàn khi đi bơi. Các bậc phụ huynh cũng nên chủ động cho các con học bơi và kỹ năng xử lý các tình huống nguy cấp để không còn sự cố đáng tiếc xảy ra.

Chuyên mục kính chúc quý độc giả một buổi chiều nhiều may mắn và yêu thương!

———–

DKN.TV
Quý độc giả có thể tải ứng dụng “DKN.TV” trên điện thoại di động để cập nhật tin tức mới nhất trong ngày.

Đại Kỷ Nguyên News