Chuyên mục TIN TỐT ĐẸP ngày 11/4 xin gửi tới quý độc giả bản tin: ‘Du khách Hàn Quốc nhận lại được hơn 40 triệu đánh rơi từ người bảo vệ di tích’.

Trong khi tham quan kinh thành Huế, một nam du khách người Hàn Quốc đánh rơi túi xách chứa 41 triệu đồng. Lực lượng bảo vệ di tích đã nhặt được và trả lại cho ông.

Ngày 10/4, Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế (Thừa Thiên – Huế) cho biết lực lượng bảo vệ kinh thành vừa trả lại túi xách chứa tiền USD và Won (khoảng 41 triệu đồng) cho du khách Hàn Quốc đánh rơi, theo báo Zing.

Theo đó, vào khoảng 9h30 sáng cùng ngày, trong lúc làm nhiệm vụ tuần tra ở đường 23 tháng 8 (trước Ngọ Môn), tổ bảo vệ di tích kinh thành gồm 3 người do ông Huỳnh Ngọc Ánh làm tổ trưởng đã phát hiện một túi xách do người khác đánh rơi dưới gốc cây.

Anh Ánh cùng các nhân viên trong tổ đã phối hợp với lực lượng công an tiến hành lập biên bản, kiểm tra số tài sản có trong túi xách này. Trong túi xách có nhiều tiền mặt với tổng giá trị hơn 41 triệu đồng, thẻ ATM, hộ chiếu cùng nhiều tài sản có giá trị khác.

Theo Tuổi Trẻ Online, dựa vào hộ chiếu có trong túi, tổ bảo vệ xác định túi xách trên là của ông Kim Seong Ki, quốc tịch Hàn Quốc.

Nhận tin báo, ông Kim Seongri (quốc tịch Hàn Quốc, người đánh rơi túi xách) đã đến nhận và cảm ơn lực lượng bảo vệ.

Lãnh đạo Trung tâm Bảo tồn di tích Cố đô Huế cho biết sẽ biểu dương các bảo vệ để động viên, tiếp tục phát huy những nghĩa cử cao đẹp.

Chuyên mục kính chúc quý độc giả nhiều may mắn và yêu thương!

DKN.TV
Quý độc giả có thể tải ứng dụng “DKN.TV” trên điện thoại di động để cập nhật tin tức mới nhất trong ngày.

Đại Kỷ Nguyên News