TIN TỐT ĐẸP ngày 10/5 xin gửi tới quý độc giả câu chuyện về ‘Ông lão bất chấp nguy hiểm, bắc thang vượt bão lửa cứu sống 6 người’

Lửa cháy ngùn ngụt, ông Nghiêm vẫn bất chấp nguy hiểm, bắc thang trèo lên cứu sống 6 người mắc kẹt trên mái nhà 3 tầng trong vụ cháy sáng nay tại chân cầu Vĩnh Tuy (Long Biên, Hà Nội).

Vụ cháy tại ngôi nhà 3 tầng ở số 29 đường Đàm Quang Trung (dưới chân cầu Vĩnh Tuy), quận Long Biên, Hà Nội xảy ra khoảng 6h30 sáng 10/5. Hỏa hoạn khiến một bà cụ hơn 90 tuổi tử vong, 1 người bị thương và 5 người khác may mắn thoát chết.

Trong vụ cháy, ông Trần Văn Nghiêm (63 tuổi, Long Biên, Hà Nội) đã bất chấp nguy hiểm lao vào đám cháy cứu 6 người.

Ông Trần Văn Nghiêm kể lại sự việc. (Ảnh: VOV)

Kể lại sự việc với VOV, ông Nghiêm nói: “Khoảng hơn 6h tôi đang nằm ngủ thì giật mình thấy vợ tôi gọi dậy bảo cháy ở nhà bên cạnh. Tôi mở tung cửa nhà ra thì trước mặt tôi là cảnh tượng như ngày tận thế, ngọn lửa cháy ngùn ngụt bốc cao hàng trăm mét, chỉ cách tôi khoảng 40m”.

Ông Nghiêm nghe thấy tiếng kêu cứu trên mái nhà 3 tầng. Nhìn lên, ông thấy 6 người, cả người lớn và trẻ nhỏ đang la hét,hoảng loạn .

Vội chạy đi lấy chiếc thang, ông Nghiêm dặn vợ tri hô mọi người đến ứng cứu. Bất chấp nguy hiểm, ông Nghiêm leo lên cứu người.

Vụ cháy lớn dưới chân cầu Vĩnh Tuy: Tình xóm giềng trong phút giây sinh tử
Hiện trường vụ cháy. (Ảnh cắt clip)

“Ngọn lửa bùng cháy rất dữ dội, khói đen kịt khiến chúng tôi cứu người rất khó khăn, trong khoảnh khắc ấy tôi chỉ nghĩ đến cứu người và liều mình bắc thang lên đưa 6 người thoát khỏi biển lửa. Trong 6 người đó có 1, 2 người bị ngạt khí và bỏng phải đưa đi cấp cứu còn tôi thì mặt bị khói tạt đen như tro, cháy xém cái quần áo và người”, ông Nghiêm chia sẻ.

Khi cứu được 6 người xuống thì người nhà cho biết còn 1 cụ già tên D. năm nay đã 92 tuổi còn ở trong nhà, nhưng vì ngọn lửa quá lớn nên mọi người đành bất lực không thể lao vào nhà cứu cụ được. Nghĩ lại giây phút cứu người đó, ông Nghiêm vẫn không khỏi rùng mình. Tuy nhiên, điều ông nuối tiếc là giá như biết sớm thì sẽ cứu được thêm cụ D. nữa.

Vụ cháy lớn dưới chân cầu Vĩnh Tuy: Tình xóm giềng trong phút giây sinh tử
Hiện trường vụ cháy. (Ảnh: Việt Anh)

Phía trước ngôi nhà 3 tầng nơi xảy ra vụ cháy lớn là cửa hàng bán chăn ga gối đệm và cạnh đó có một quán cơm.

Vụ cháy lớn dưới chân cầu Vĩnh Tuy: Tình xóm giềng trong phút giây sinh tử
Ngọn lửa kèm theo khói bao trùm ngôi nhà 3 tầng. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Sau khi nhận được tin báo cháy, lực lượng cảnh sát PCCC đã huy động nhiều xe chữa cháy cùng hàng chục cán bộ chiến sĩ đến tham gia cứu hỏa. Đến khoảng 7h15, đám cháy cơ bản được khống chế.

Ông Nguyễn Ngọc Phan – Chủ tịch UBND phường Long Biên (quận Long Biên, Hà Nội) nói với Vnexpress: “Có 4 người lớn và 2 cháu nhỏ được cứu sống trong đó 1 người con gái bị thương đưa đi cấp cứu còn 1 cụ già đã tử vong. Phường đã hỗ trợ 10 triệu và lo mai táng cho nạn nhân tử vong”.

Chuyên mục kính chúc quý độc giả một buổi chiều nhiều may mắn và yêu thương!

———–

Đại Kỷ Nguyên News