TIN TỐT ĐẸP ngày 10/4 xin gửi tới quý độc giả câu chuyện Cô gái Nghệ An xinh đẹp trả tiền 20 bữa cơm cho bà cụ ăn xin.

Ngày 9/4, tài khoản Đức Vũ chia sẻ “câu chuyện nhỏ đời thường” nhưng nhanh chóng nhận được nhiều sự quan tâm. Theo đó, một cô gái xinh xắn đã không ngần ngại trả tiền cơm cho cụ bà ăn xin nghèo khổ, theo Zing.

Cô gái trẻ đưa cụ bà vào quán cơm dùng bữa. (Ảnh: Đức Vũ)

Đức Vũ cho biết, khoảng 7h tối 9/4, khi anh ăn cơm bụi, thấy cô gái đưa một cụ bà vào quán và trả tiền bữa cơm ấy. Sau đó, cô hỏi người bán hàng, biết được xuất cơm hàng ngày cụ ăn là 10.000 đồng một bữa. Cô đã rút 200.000 đồng đưa chủ quán để cụ có thể ăn 20 lần nữa.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Chứng kiến câu chuyện tử tế này, anh Vũ khá xúc động và muốn chia sẻ cho nhiều người biết.

“Số tiền không nhiều, song tình cảm giữa người với người thì lớn lao. Thấy hành động đẹp nên mình có lưu lại vài tấm hình. Câu chuyện khiến mình rất cảm động và tin vào cuộc sống xung quanh có nhiều người tốt”, anh Vũ bộc bạch.

Bà cụ được cô bạn giúp đỡ. (Ảnh: Vũ Đức)

Nữ chính trong bài đăng trên là Nguyễn Tùng Linh (23 tuổi, quê Nghệ An). Cô là sinh viên Đại học Vinh và đang thực tập ngành Sư phạm tại trường THPT Trần Hưng Đạo, Ninh Bình.

Tùng Linh tỏ ra khá bất ngờ và có phần lo lắng trước sự “nổi tiếng bất đắc dĩ” này. Tùng Linh cho rằng đó chỉ là một hành động bình thường mà cô vẫn hay làm khi gặp những người khó khăn, không ngờ lại được cộng đồng mạng dành nhiều lời khen đến thế.

9X kể, lúc đó cô đang liên hoan chia tay với các bé học sinh nơi cô thực tập thì thấy một cụ già đến xin tiền.

“Mình chỉ nghĩ tới bà mình, bà mất lâu rồi. Nhìn bà cụ móm mém nhai trầu, mình chỉ muốn giúp đỡ phần nào. Sau khi được mấy người xung quanh kể về hoàn cảnh của cụ, mình đã gửi 300.000 đồng tiền trọ để bà ở được một tháng và 200.000 đồng tiền cơm cho người bán hàng”, Tùng Linh nói.

Nhiều người dân cho biết, cụ bà quê Thanh Hóa, vì nhà nghèo, cụ ra Ninh Bình ăn xin. Bình thường, cụ hay ăn xin gần cổng trường Lương Văn Tụy (TP Ninh Bình).

“Số tiền tuy bé nhưng tình cảm giữa người với người thì nhiều. Hành động và nghĩa cử đẹp làm ấm tình người nên mình chụp lại. Thế mới thấy cuộc sống quanh ta còn rất nhiều người tốt” , anh Vũ chia sẻ.

Thế là 20 lần ăn tiếp theo, cụ sẽ được dùng cơm miễn phí nhờ lòng tốt của cô gái nhỏ. Đôi khi người ta đánh giá hành động của một ai đó không phải nằm ở giá trị vật chất, mà cốt lõi ở cái tình, cái tâm.

Nhiều độc giả bày tỏ sự mến phục, thả “triệu like” cho bạn nữ xinh đẹp.

20 lần ăn tiếp theo, cụ sẽ được dùng cơm miễn phí nhờ lòng tốt của cô gái bé nhỏ. (Ảnh: Đức Vũ)

Một độc giả bình luận: “Cảm động quá. Thật may mắn khi có những con người như em gái. Nhiều câu chuyện như này sẽ làm xã hội tốt lên, cảm ơn em”.

Bạn H.T. bày tỏ: ” Em ấy đẹp cả người cả nết, hi vọng nhiều điều tốt đẹp đến với em và cụ bà”.

Về phần Linh, 9X Nghệ An cho biết, em thấy vui khi làm được việc tốt và mong rằng nhiều người biết đến câu chuyện này để bà cụ không phải chịu đói, chịu rét.

Linh tiết lộ, sau khi thực tập ở Ninh Bình, cô dự định tới Hà Nội làm biên tập viên cho một kênh truyền hình.

Ngoài công việc chính, cô gái 23 tuổi muốn có cơ hội giúp đỡ người già neo đơn, những người có hoàn cảnh khó khăn hơn mình.

Tùng Linh – cô gái xinh đẹp giúp đỡ bà cụ ăn xin. (Ảnh: NVCC)
Tùng Linh – cô gái xinh đẹp giúp đỡ bà cụ ăn xin. (Ảnh: NVCC)

Được biết, cô gái Nghệ An không chỉ tốt bụng mà còn có khả năng chơi guitar thuần thục và sở hữu giọng hát ngọt ngào.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Hành động và suy nghĩ đẹp của cô gái trẻ đã khiến rất nhiều người cảm động và phải suy ngẫm.

Chuyên mục kính chúc quý độc giả một buổi chiều nhiều ấm áp và yêu thương!

———–

Đại Kỷ Nguyên News