Chuyên mục TIN TỐT ĐẸP ngày 10/1 xin gửi tới quý độc giả bản tin: ‘Đàn heo’ dễ thương sắp ra đường hoa Nguyễn Huệ đón Tết

Chưa đầy một tháng nữa là tới Tết Kỷ Hợi, tại xưởng của ông Nguyễn Văn Tòng (quận 12), những con heo – linh vật năm 2019 được các nghệ nhân gấp rút hoàn thiện để mang trưng bày tại đường hoa Nguyễn Huệ (quận 1, TP. HCM). Theo VnExpress, đây là năm thứ ba ông Tòng tham gia chế tác linh vật cho đường hoa.

Heo cha bụng ưỡn bệ vệ bên đám heo con. (Ảnh: VnExpress)

Cao lớn nhất trong đàn heo là heo cha (2,9 m), đã xong phần tạo hình, đang đến phần tô màu ‘trang điểm’. Heo mẹ cao 2,6 m đang trong giai đoạn tạo hình.

Heo mẹ đang được tạo hình. (Ảnh: VnExpress)

Theo thiết kế, heo cha sẽ đón xuân với trang phục áo dài, quấn khăn rằn Nam Bộ, sơn màu vàng mang ý nghĩa biểu trưng cho sự thịnh vượng; heo mẹ mặc áo dài, đội nón lá.

Chú heo con đang được ông Tòng ‘mặc’ bộ áo Tết. (Ảnh: VnExpress)

Đàn heo ở xưởng ông Tòng chế tác được làm từ xốp, mặc áo dài, đầu đội nón lá với nét mặt vui vẻ, thân thiện. Những con heo có hai gam màu chủ đạo của ngày Tết là đỏ, vàng. Phải mất gần hai tháng, xưởng mới hoàn thành xong các mô hình này.

Những chú heo được tạo hình bằng xốp, sau đó sẽ được phủ các lớp màn, tiếp tục quét xi măng trắng, sơn màu, vẽ họa tiết và làm mịn trước khi mang ra trưng bày. (Ảnh: Zing)

Ông Tòng thông tin trên Zing: “Với số lượng hơn 20 con, tôi phải huy động đến 25 công nhân để cho kịp tiến độ. Hiện đã hoàn thành 70% khối lượng thi công”.

Một nhóm đang tạo hình linh vật năm Kỷ Hợi tại Khu du lịch Văn Thánh (quận Bình Thạnh). (Ảnh: VnExpress)
Những chú heo tươi tắn, ngộ nghĩnh. (Ảnh: VnExpress)

Ngoài xưởng của ông Tòng, một nhóm khác cũng đang tạo hình linh vật năm Kỷ Hợi tại Khu du lịch Văn Thánh (quận Bình Thạnh). Tại đây, khoảng 30 con heo làm bằng xốp đang dần hoàn thiện sau một tháng thi công.

Theo các nghệ nhân, ngoài việc tạo hình thì công đoạn vẽ đôi mắt cho linh vật là khó nhất. Đôi mắt vẽ không đẹp sẽ ảnh hưởng lớn đến sắc thái, biểu cảm trên khuôn mặt của chú heo. (Ảnh: VnExpress)
Chú heo này đã sẵn sàng ra đường hoa Nguyễn Huệ đón Tết. (Ảnh: Zing)
Đàn heo con lũn cũn với đủ hình dáng, màu sắc. (Ảnh: Zing)

Chuyên mục kính chúc quý độc giả một buổi chiều nhiều may mắn và yêu thương!

DKN.TV
Quý độc giả có thể tải ứng dụng “DKN.TV” trên điện thoại di động để cập nhật tin tức mới nhất trong ngày.

Đại Kỷ Nguyên News