Chuyên mục TIN TỐT ĐẸP ngày 1/4 xin gửi tới quý độc giả bản tin: ‘Xuất hiện mạnh thường quân muốn cưu mang nữ sinh lớp 9 ở Hưng Yên bị bạo hành’.

Trên báo Tiền Phong, ngày 31/3, ông Trương Thế Quy, giảng viên trường Đại học Sư phạm – Đại học Huế cho biết, một vị mạnh thường quân (giấu tên) vừa liên hệ muốn giảng viên này làm người đại diện giúp mình kết nối với gia đình nữ sinh Nguyễn Thị H.Y. (học sinh Trường THCS Phù Ủng, tỉnh Hưng Yên – người vừa bị bạn đánh đập dã man, lột đồ) để tìm cách giúp đỡ chuyển Y. vào Huế tiếp tục học tập, hỗ trợ em sớm vượt qua tổn thương về tinh thần.

Theo ông Trương Thế Quy, nhà hảo tâm muốn chuyển trường cho nữ sinh Y. từ Hưng Yên vào Huế từng có nhiều năm tài trợ hàng tỷ đồng giúp đỡ cho nhiều thế hệ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn của trường ĐH Sư phạm Huế. Đối với việc giúp đỡ em Y., nhà hảo tâm muốn tạo điều kiện để em này tiếp tục học lên THPT cũng như các hệ đào tạo tiếp theo.

Các khoản chi phí học hành, ăn ở, sinh hoạt… sẽ được vị mạnh thường quân cam kết tài trợ toàn bộ. Còn cá nhân ông Quy sẽ có trách nhiệm lo về thủ tục chuyển trường, bố trí chỗ ăn ở, học hành, sinh hoạt cho em Y. sau này, nếu em được gia đình đồng ý cho chuyển về Huế.

Trao học bổng cho sinh viên nghèo miền Trung tại Trường ĐH Sư phạm Huế. (Ảnh: Người Lao Động)

Theo báo Người Lao Động, đến thời điểm hiện tại, thầy Quy nói rằng ông chỉ mới tìm hiểu thông tin qua báo chí chứ chưa liên lạc với gia đình, người đại diện của học sinh Y. để biết tâm nguyện của họ có đồng ý cho học sinh này vào Huế tiếp tục học hay không.

Thầy Quy chia sẻ: “Qua báo chí, chúng tôi rất mong sớm nhận được sự liên hệ từ gia đình em học sinh này. Hiện em Y. đang học lớp 9 và chỉ còn một vài tháng nữa là kết thúc bậc THCS. Nếu như em Y. và gia đình đồng ý để chúng tôi giúp đỡ, đưa vào Huế học thì tôi sẽ đại diện cho vị mạnh thường quân tới làm việc với ngành giáo dục Hưng Yên và Thừa Thiên – Huế để xúc tiến các thủ tục chuyển trường. Tôi nghĩ sự việc nghiêm trọng, báo chí phản ánh, dư luận quan tâm như thế thì các ngành cũng tạo điều kiện tốt nhất”.

Về vị mạnh thường quân, thầy Quy tiết lộ rằng đây là một người đàn ông đảm nhiệm ở nhiều vị trí kinh doanh và chưa muốn lộ diện bởi lo ngại sẽ nhận được nhiều cuộc điện thoại không đáng có làm ảnh hưởng đến công việc. Vị này cam kết cung cấp kinh phí, thầy Quy chịu trách nhiệm các vấn đề khác như lo thủ tục, bố trí chỗ ăn ở, học hành, sinh hoạt cho em Y..

Thầy Quy khẳng định: “Ông này đã giúp đỡ, nhận làm con nuôi và đỡ đầu cho rất nhiều sinh viên của trường chúng tôi trong việc ăn, học trong nhiều năm qua. Từ năm 2007 đến nay vị này đã tài trợ, hỗ trợ cho nhà trường hơn 2 tỷ đồng để làm công tác từ thiện, giúp đỡ sinh viên gặp hoàn cảnh khó khăn. Việc làm này của chúng tôi chỉ xuất phát từ tâm nguyện chứ không có bất cứ đòi hỏi nào”.

Như báo Thanh Niên đã thông tin, vào cuối giờ học ngày thứ 6 (ngày 22/3), có 5 học sinh Trường THCS Phù Ủng đã lột áo quần, dùng vũ lực tấn công tập thể vào em Nguyễn Thị H.Y. Sự việc được quay lại bằng video clip và phát tấn lên mạng xã hội gây bàng hoàng cho bao người. Hiện H.Y đang điều trị bệnh ở bệnh viện và cơ quan chức năng đang vào cuộc điều tra, xử lý.

Chuyên mục kính chúc quý độc giả nhiều may mắn và yêu thương!

DKN.TV
Quý độc giả có thể tải ứng dụng “DKN.TV” trên điện thoại di động để cập nhật tin tức mới nhất trong ngày.

Đại Kỷ Nguyên News