TIN TỐT ĐẸP ngày 1/4 xin gửi tới quý độc giả câu chuyện: Nhiều người xa lạ cùng giúp đỡ chàng phụ xe bị ‘bắt đền’ tiền vé.

Trên chuyến xe từ An Giang về Sài Gòn tối 28/3, sau khi thu tiền vé, người phụ xe bị một nữ hành khách phản ánh chưa trả lại tiền thừa cho mình. Tuy nhiên, anh cho rằng người này nhớ lầm.

Cả hai lời qua tiếng lại, ai cũng khẳng định mình đúng. Nữ hành khách lớn tiếng chửi bới phụ xe khiến nam thanh niên buộc lòng phải lấy tiền túi ra trả để không ảnh hưởng đến những hành khách khác.

Trong khi mọi người trên xe đều im lặng theo dõi, một hành khách chủ động lên tiếng, kêu gọi ủng hộ, gom góp gửi lại số tiền anh phụ xe phải lấy từ túi riêng.

“Mọi người hùn nhau mỗi người ít tiền gửi lại anh phụ xe đi, ổng làm phụ ngày có trăm nghìn. Tội người ta!”, nữ hành khách khác lên tiếng.

Câu chuyện được tài khoản Huy Nguyễn chia sẻ nhanh chóng trở thành tâm điểm chú ý trong cộng đồng mạng. Dưới bài đăng có nhiều ý kiến trái chiều về tình huống trên nhưng ai cũng cảm phục trước sự sẻ chia của những người trên chuyến xe.

Dung Nguyễn thấy trường hợp này rất thường gặp trên những chuyến xe khách. Đây là chiêu bài được áp dụng ở chốn đông người, nhưng ở câu chuyện trên thì rất khó khẳng định đúng, sai.

“Nếu không có chị kia lên tiếng, anh phụ xe chịu oan. Phải có người đứng lên nói công lý”, Linh Trương bình luận.

Adam chia sẻ: “Đậm tình người. Đâu đó vẫn còn sự chân thành”.

Anh Nguyễn Văn Huy – chủ nhân bài đăng – cho hay anh có mặt trên chuyến xe này, ngồi gần người phụ nữ trong câu chuyện nhưng không để ý đến tình huống người phụ xe thu tiền nên không biết ai đúng, ai sai.

Vé xe trị giá 140.000 đồng, nghĩa là anh thanh niên phải bỏ ra 360.000 đồng tiền túi để trả cho người phụ nữ kia. Số tiền đó có lẽ lớn hơn ngày công của anh.

“Trên xe, mỗi người vài chục nghìn góp cho anh phụ xe, cuối cùng dư ra 140.000 đồng, anh này trả lại những mọi người không nhận. Sau đó, anh đã dùng nó mua nước chia cho hành khách”, anh Huy kể với Zing.

Không ai quen biết ai, song gần 30 hành khách trên chiếc xe từ An Giang lên Sài Gòn tối 28/3 đã cùng nhau gom góp ít nhiều giúp chàng phụ xe. Sự cảm thông và sẻ chia của họ khiến nhiều người cảm thấy ấm lòng.

Anh Huy cho biết, anh đã hai lần chứng kiến sự việc như thế này nên luôn tin lòng tốt và sự tử tế vẫn luôn tồn tại trong xã hội.

Vâng, người làm Chuyên mục cũng tin rằng lòng tốt và sự tử tế vẫn luôn tồn tại trong xã hội. Kính chúc quý độc giả một buổi chiều nhiều ấm áp và yêu thương!

———–

Đại Kỷ Nguyên News