Chuyên mục TIN TỐT ĐẸP ngày 1/3 xin gửi tới quý độc giả bản tin: ‘Nam sinh lớp 3 liều mình nhảy xuống hồ nước sâu 4m cứu bạn’.

Trong lúc đ ang đi tìm con bò của gia đình bị lạc, Gơng (học sinh lớp 3)thấy bạn cùng lớp chới với dưới hố nước sâu 4 m liền nhảy xuống kéo lên bờ.

Ngày 28/2, cô Cù Thị Thủy – Hiệu phó trường Tiểu học Ia Pết, huyện Đăk Đoa (Gia Lai) cho biết nhà trường đang lên kế hoạch tổ chức buổi biểu dương em Gơng (học sinh lớp 3) vì hành động dũng cảm cứu bạn đuối nước, theo VnExpress.

Tuy chỉ mới 8 tuổi, nhưng thấy bạn bị đuối nước, em Gơng đã liều mình lao xuống hồ cứu bạn. (Ảnh: Dân Trí)

Cuối tuần trước, em Buynh, bạn cùng lớp của Gơng đi chăn bò cùng ba em khác (lớp 4 – 5) ở thôn Brong Goai. Trong lúc chơi đùa, Buynh bị trượt chân ngã xuống hố sâu 4 m do người dân đào lấy nước tưới cà phê. Ba em đi cùng không biết bơi nên chỉ biết tri hô.

Vào thời điểm này, Gơng được nghỉ học đi chăn bò giúp gia đình thì không may con bò đi lạc, khi đang đi tìm bò thấy nhóm bạn cùng trường đang kêu cứu lên chạy đến.

Không ngần ngại, Gơng liền nhảy xuống kéo bạn lên bờ. “Khi đó bạn đang chới với dưới nước, em đưa lên bờ thì mắt bạn đã nhắm, một lúc sau mới tỉnh”, Gơng kể lại.

Khi Byunh được an toàn, Gơng nhờ nhóm bạn đưa nạn nhân về nhà còn mình tiếp tục đi tìm bò.

Báo Dân Trí đưa tin, cô Nguyễn Thị Lam (Chủ nhiệm lớp 3I) cho biết: “Đầu tiết học nghe các bạn trong lớp kể sự việc như vậy nên tôi đã gọi em Gơng lại hỏi và sau đó báo cáo lên lãnh đạo nhà trường. Cũng trong chiều hôm đó, nhà trường đã đến khen thưởng đột xuất và trao giấy khen. UBND xã Ia Pết cũng đã có trao giấy khen và động viên em Gơng trước hành động dũng cảm đó.”.

Cảm phục trước nghĩa cử cao đẹp của em Gơng, gia đình Byunh đã sang tận nhà để nói những lời cảm ơn sâu sắc đến em và gia đình. Đồng thời, cũng tặng những bộ quần áo mới để ghi nhớ công ơn của Gơng đã cứu bạn.

Cậu bé Gơng đang là học sinh lớp 3 Trường tiểu học Ia Pết. (Ảnh: Triệu Thanh).

Lãnh đạo nhà trường cho biết, ngay khi nhận thông tin từ cô giáo chủ nhiệm vào đầu tuần, nhà trường đã tổ chức khen thưởng đột xuất cho em Gơng. “Cùng với biểu dương em Gơng, chúng tôi sẽ giáo dục cho các em không được tắm sông suối và kỹ năng xử lý tình huống khi gặp sự việc tương tự”, cô Thủy nói.

Chuyên mục kính chúc quý độc giả nhiều may mắn và yêu thương!

DKN.TV
Quý độc giả có thể tải ứng dụng “DKN.TV” trên điện thoại di động để cập nhật tin tức mới nhất trong ngày.

Đại Kỷ Nguyên News