Chuyên mục TIN TỐT ĐẸP ngày 2/2 xin gửi tới quý độc giả bản tin: ‘Nhặt được gần 40 triệu đồng ngày cận Tết, anh thợ mộc ở Vĩnh Long trả lại cho người đánh rơi’.

Ngày 1/2, đại diện Công an phường 9, TP. Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long đã tìm được khổ chủ và tổ chức trao trả số tiền 38 triệu đồng cho anh Cao Văn Hải (46 tuổi, ngụ xã Mỹ Phước, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long). Nhận lại được số tiền, anh Hải đã vô cùng vui mừng, cảm kích trước nghĩa cử cao đẹp của anh Võ Văn Tâm.

Trước đó 3 hôm, anh Võ Văn Tâm (37 tuổi, làm nghề thợ mộc ở Đồng Tháp) chạy xe máy trên Quốc lộ 1, đoạn qua TP. Vĩnh Long thì phát hiện cọc tiền lớn (mệnh giá 500.000 đồng) trên đường. Ông nhặt và mang đến công an phường giao nộp.

Anh Tâm (trái) trao lại số tiền nhặt được cho người đánh rơi. (Ảnh: An Bình)

VnExpress cho biết, nhận lại tài sản, anh Hải rất cảm kích và bày tỏ lòng biết ơn đối với người nhặt được. Anh cho biết, trưa 29/1 đi từ cầu Mỹ Thuận đến TP. Vĩnh Long thì tấp vào đổ xăng và phát hiện cọc tiền trong túi quần bị mất. Số tiền này anh vừa mượn của người thân ở Sài Gòn. 

Còn anh Tâm nói nhà mình chỉ đủ ăn nhưng nghĩ rằng gia đình người đánh rơi số tiền sẽ rơi vào cảnh khó khăn, nhất là khi sắp Tết nên nhờ công an trả lại.

Anh Tâm thổ lộ với Tuổi Trẻ: “Mình làm nghề thợ mộc, lượng không cao nhưng cũng đủ cái ăn. 38 triệu đồng vô cùng lớn, nhưng nếu mình đánh rơi cũng đứt ruột đứt gan, nên phải đem trả”.

Chuyên mục kính chúc quý độc giả nhiều may mắn và yêu thương!

DKN.TV
Quý độc giả có thể tải ứng dụng “DKN.TV” trên điện thoại di động để cập nhật tin tức mới nhất trong ngày.

Đại Kỷ Nguyên News