Trưa ngày 22/8, sau gần 60 giờ với gần 1.500 lượt người tìm kiếm, thi thể anh Phan Anh Vân – người bị mất tích trong vụ bục túi nước đường lò tại Công ty than Hòn Gai vào sáng ngày 20/8 đã được tìm thấy, theo báo Tuổi Trẻ đưa tin.

Thi thể anh Vân được tìm thấy lúc gần 12h trưa ngày 22/8, nhưng phải đến 13h, đội cứu hộ mới đưa được thi thể anh ra ngoài theo lối lò vận tải (không phải đường lò chính như dự kiến). Ông Bùi Khắc Thất, Giám đốc Công ty Than Hòn Gai cho biết, thi thể được tìm thấy ở độ sâu khoảng 165m so với mực nước biển.

Hàng trăm công nhân đã đứng trước cửa hầm lò chính để mong nhìn thấy anh. Mặc dù đang được điều trị tại Khoa chấn thương bệnh viện tỉnh, anh Đỗ Đức Cường – một công nhân bị thương trong vụ tai nạn vẫn mặc nguyên quần áo bệnh nhân, gắng gượng đến tiễn bạn dù cho nhiều đồng nghiệp khuyên can, lo lắng.

Theo thông tin trên báo Kiến Thức, 10 người bị thương trong vụ tai nạn được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh, trong đó có 6 người bị thương nhẹ được điều trị tại Khoa Chấn thương chỉnh hình.

4 người bị thương nặng được điều trị tại Khoa hồi sức tích cực – chống độc là:

  • Anh Đặng Văn Đại (Xuân Trường, Nam Định) bị gãy xương bả vai, nằm trong hội chứng bị vùi lấp, hiện được điều trị không phải thở bằng máy;
  • Anh Hồ Bá Thực (Quỳnh Lưu, Nghệ An) bị đa chấn thương phần mềm;
  • Anh Đoàn Văn Vinh (Quảng Yên, Quảng Ninh) bị đa chấn thương phần mềm, gãy xương sườn 6,7,8 tràn khí màng phổi, rách cơ hoành, giờ vẫn phải điều trị dùng chấn lưu khí liên tục;
  • Anh Trần Văn Quỳnh đang được theo dõi chấn thương sọ não, rạn phổi, hội chứng bị vùi lấp.

Được biết, Công ty Than Hòn Gai và Tập đoàn Than Khoáng sản Việt Nam đã hỗ trợ gia đình có công nhân bị tử vong trong vụ tai nạn 50 triệu đồng để lo việc mai táng, các công nhân khác đang điều trị tại bệnh viện được lo hoàn toàn viện phí.

Trước đó, như Đại Kỷ Nguyên VN đã đưa tin, vào sáng ngày 20/8, sự cố bục túi nước trong hầm lò tại công trường Thành Công (Công ty Than Hòn Gai, Hạ Long, Quảng Ninh), đã khiến 1 người công nhân tử vong là anh Triệu Quang Việt, 10 công nhân khác bị thương, anh Phan Anh Vân bị mất tích.

Hòa An tổng hợp

Xem thêm: