Sáng 7/2, ông Cao Thành Lê, Trưởng Công an xã Diễn Hoa (huyện Diễn Châu, Nghệ An) cho biết, sự việc trên xảy ra tại địa bàn xã này vào chiều 6/2 (mùng 2 Tết).

Theo thông tin từ báo Người Lao Động, vào khoảng 14 giờ chiều ngày 6/2 (tức mùng 2 Tết Kỷ Hợi), 2 thanh niên đi xe máy từ huyện Yên Thành, Nghệ An, sang tìm nhà một bạn gái mới quen qua mạng để chúc Tết. Do không biết nhà nên họ đã hỏi thăm một nhóm trẻ em đứng chơi bên đường. 

Do tưởng 2 thanh niên hỏi tìm nhà người thân của mình nên 1 cháu bé đã đồng ý lên xe máy đưa 2 người này đến nhà. Khi về đến gần nhà, đúng lúc mẹ cháu bé đang đi tìm con, thấy con trên xe máy của 2 thanh niên lạ mặt, nghĩ con bị bắt cóc nên đã hô hoán dân làng ra bao vây. 

Thấy vậy, người dân làng đã bao vây và đánh hội đồng 2 thanh niên.

2 thanh niên bị người dân đánh hội đồng do nghi bắt cóc trẻ em. (Ảnh: VTC News)

Nhận được tin báo, lực lượng Công an xã Diễn Hoa nhanh chóng có mặt tại hiện trường xác minh vụ việc.

Theo báo Người Đưa Tin, tại trụ sở công an, hai thanh niên này cho biết có quen một cô gái trên mạng xã hội. Cô gái này giới thiệu tên Mai, làm giáo viên ở xã Diễn Hoa. Hai thanh niên này đã sang xã Diễn Hoa để tìm đến nhà chúc Tết cô giáo này. Tuy nhiên, ở địa bàn xã Diễn Hoa không có cô giáo nào tên Mai. 

Sau đó, Công an xã Diễn Hoa đã bàn giao cho Công an huyện Diễn Châu giải quyết. Được biết, hai nam thanh niên này một người trú ở huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An, còn người còn lại có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Thái Bình.

Sau khi điều tra, biết hai thanh niên này không phải bắt cóc trẻ em, Công an huyện Diễn Châu đã thả hai thanh niên này về.

Ông Lê cũng cho biết trên báo Thanh Niên, trong xã Diễn Hoa không có cô gái nào tên Mai làm giáo viên. Người có tên Mai mà cậu bé dẫn về nhà là ông nội của cậu bé. Có thể hai thanh niên này bị cô Mai nào đó “chơi khăm” nên mới bị trận đòn oan.

Thế Tam (tổng hợp)