Theo báo cáo của Hiệp hội Các nhà sản xuất Xe máy Việt Nam (VAMM), doanh số bán xe máy tại Việt Nam trong quý III/2017 đạt 845.604 xe, tăng 14% so với quý II.

Tính chung 9 tháng đầu năm 2017, tổng lượng xe máy do các thành viên VAMM bán ra thị trường đạt hơn 2,37 triệu chiếc.

VAMM hiện có 5 thành viên gồm các công ty Honda Việt Nam, Piaggio Việt Nam, Suzuki Việt Nam, SYM Việt Nam và Yamaha Motor Việt Nam.

Báo cáo cho biết, nếu tính cả các loại xe nhập khẩu và xe do một số doanh nghiệp ngoài VAMM sản xuất, ước tính tổng lượng xe máy tiêu thụ toàn thị trường đạt khoảng 2,4 triệu chiếc.

Năm ngoái, các doanh nghiệp tiêu thụ được hơn 3,12 triệu xe, tăng 9,5% so với cả năm 2015.

Số liệu quý III cho thấy tiêu thụ xe máy tại Việt Nam vẫn tăng mạnh bất chấp lộ trình hạn chế xe máy đang được các thành phố lớn đưa ra.

Thủ đô Hà Nội cuối tháng 8 vừa qua đã phê duyệt Đề án tăng cường quản lý phương tiện giao thông đường bộ nhằm giảm ùn tắc giao thông và ô nhiễm môi trường trên địa bàn, trong đó chuẩn bị các điều kiện cần thiết để dừng hoạt động xe máy tại các quận vào năm 2030.

Còn tại Thành phố Hồ Chí Minh, tuy chưa có lộ trình cấm xe máy nhưng có thông tin thành phố cũng sẽ kiểm soát nhu cầu sử dụng xe máy song song với việc khuyến khích người dân sử dụng các phương tiện vận tải công cộng.

Theo thống kê, tổng số mô tô, xe máy lưu hành tại Việt Nam tính đến cuối năm 2016 vào khoảng trên 45 triệu chiếc, đạt tỷ lệ 2 người dân sở hữu 1 chiếc mô tô/xe máy.

Các doanh nghiệp cho biết nhu cầu đổi xe cũ sang các loại xe đời mới, nhất là xe tay ga, xe thời trang vẫn gia tăng.

Ngoài ra, dù giá ô tô đang giảm nhưng số đông người dân Việt Nam vẫn không đủ khả năng mua, nên xe máy vẫn là thị trường “ăn nên làm ra” của các hãng xe máy ngoại, đưa Việt Nam tiếp tục đứng thứ 4 về số lượng tiêu thụ trên toàn thế giới.

Minh Tuệ – Theo Vamm/TN