Mới đây, trên trang cá nhân của mình, nhà thiết kế Thuận Việt đã hé lộ một phần trang phục truyền thống của Phạm Hương tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2015. Theo đó, phần trên của bộ áo dài có màu trắng và được điểm xuyết họa tiết tre trúc ánh kim nổi bật. Còn chiếc mấn đội đầu của Phạm Hương thì được lấy ý tưởng từ vẻ đẹp kiêu sa, quý phái của loài chim hồng hạc.

45
(Ảnh: Facebook)

Phần đầu chim hồng hạc được mạ vàng 24k, đây là điểm nhấn quan trọng nhất của chiếc mấn, chỉ có chi tiết đầu này nhưng phải làm đi làm lại rất nhiều lần để có thể mang đến một tác phẩm hoàn hảo như trong bảng vẽ.

sdf
(Ảnh: Facebook)

“Chiếc mấn có thể hình dung nó như một chiếc mâm. Mấn được làm bằng đồng thau mạ vàng. Thoạt nhìn mọi người sẽ có cảm giác chiếc mấn này quá lớn và khó mang nhưng thực thế nó khá nhẹ. Đây là ưu điểm của nghệ thuật chạm trổ, tạo hình nổi khối rất đẹp nhưng trọng lượng sản phẩm vẫn nhẹ”, nhà thiết kế Đỗ Vân Trí chia sẻ với phóng viên báo Eva.

pham huong13
Hình ảnh cận cảnh của chiếc mấn. (Ảnh: Facebook)
54
Chiếc quạt cầm tay được mạ vàng của Hoa hậu Phạm Hương. (Ảnh: Facebook)

Quạt được cắt CNC phần nan, vì cần độ mỏng. Hai nan bên ngoài được chạm hình cây trúc với dáng thanh tao. Chiếc quạt cũng được mạ vàng toàn bộ.

23
(Ảnh: Facebook)

“Thuyền to thì sóng lớn. Có lẽ ít ai biết để đóng được một con thuyền dù nhỏ nhưng cũng cần công sức của rất nhiều người. Từ người thiết kế cho đến người người gia công chạm trổ. Từ người vẽ, cho đến người thêu, người may để có ‘bộ cánh’ như ý. Mình thật sự mong muốn ‘con tàu Việt Nam’ không chỉ nhìn từ xa mới đẹp, mà nhìn gần cũng cảm thấy hài lòng với thành quả là sức lao động ngày đêm của bao nhiêu con người”, nhà thiết kế Thuận Việt chia sẻ.

pham huong12
Bộ trang phục gây ấn tượng mạnh bởi độ tỉ mỉ, cầu kỳ và vô cùng tinh xảo. (Ảnh: Facebook)

 Hi vọng với sự chuẩn bị đầu tư kỹ lưỡng của ekip, Phạm Hương sẽ tỏa sáng trên đấu trường nhan sắc lớn nhất hành tinh Miss Universe 2015, và một lần nữa để hai tiếng Việt Nam lại được vang lên một cách đầy tự hào.

Thanh Phong (tổng hợp)

Xem thêm: