Đối với giới siêu giàu, dường như không có gì là không thể mua được, kể cả siêu sao bóng đá Cristiano Ronaldo.

Cây ghi bàn của đội tuyển Real Madrid này hiện được cho là cầu thủ bóng đá nổi tiếng nhất hành tinh, xét cả về giá chuyển nhượng, cả về cái tên của anh trong hầu như mọi lĩnh vực.

Và cầu thủ từng giành 4 quả bóng vàng thế giới này lại vừa trở thành chủ đề mới nhất của giới truyền thông sau khi một cuốn sách mới phát hành có tên “Football Leaks: The Dirty Business of Football” tiết lộ nhiều bí mật của làng bóng đá, trong đó có cả số tiền khổng lồ để thuê được một ngày làm việc của Ronaldo.

Một thương vụ quảng cáo mới của Ronaldo. Ảnh: Instagram

Tác giả cuốn sách là hai nhà báo Rafael Buschmann và Michael Wulzinger của tờ Der Spiegel cho biết, trong một thương vụ thuê Ronaldo làm việc 4 tiếng rưỡi đồng hồ, người ta phải bỏ ra đến 920.000 Bảng Anh (khoảng 27 tỷ đồng).

Cụ thể, công ty truyền thông Mobily của Arập Xêut đã nhất trí trả số tiền đó cho công ty Multisports & Image Management chuyên bán bản quyền hình ảnh của Ronaldo trong năm 2013 để được dùng hình ảnh của anh để quảng cáo ở khu vực Trung Đông và Bắc Phi. Ronaldo chỉ cần xuất hiện ở sự kiện trong vòng 4 tiếng rưỡi, chụp vài bức ảnh, ký tên vào 5 chiếc áo và đăng một số hình ảnh lên tài khoản mạng xã hội của mình.

Số tiền ngoài giờ kiểu này giúp danh thủ người Bồ Đào Nha kiếm được bộn tiền, ngoài số tiền hơn 400.000 Bảng Anh mỗi tuần thu nhập sau thuế kiếm được từ câu lạc bộ Real Madrid.

Cristiano Ronaldo trong màu áo của Real Madrid. Ảnh: Goal.com

Cuốn sách mới xuất bản cho biết tổng tài sản của Cristiano Ronaldo lớn hơn nhiều so với con số được công bố trước đó là 191 triệu Bảng Anh (khoảng hơn 5.600 tỷ đồng).

Minh Tuệ

Xem thêm: