Chị A. ở gần quán Bánh xèo Miền Trung – ‘đặc sản cô Hiền’ kể, có lần thấy em D. chạy ra khỏi quán, trên người đầy máu. Một người khác bảo, nhiều lần có tiếng khóc trên quán vọng ra lúc nửa đêm, nghe thấy sợ.

Sáng nay 23/11, Tuyết và Vũ – hai vợ chồng chủ quán bánh xèo Miền Trung tại Khu Công nghiệp Yên Phong (xã Yên Trung – huyện Yên Phong – tỉnh Bắc Ninh) đã bị công an triệu tập. Trước đó, cặp vợ chồng này bị tố cáo có hành vi đánh đập, hành hạ nhân viên trong suốt thời gian dài.

Tìm đến khu vực quán bánh xèo này vào sáng 23/11, phóng viên iOne cho biết, người dân tại thôn Ấp Đồn, xã Yên Trung đều bức xúc, phẫn nộ trước sự việc, nhưng không mấy ai ngạc nhiên.

Chị A – một người bán hàng gần quán bánh xèo – kể: “Chưa biết nhân viên đã mắc lỗi gì, nhưng họ chửi ghê lắm, động tí là lại mắng thậm tệ, người dân xung quanh cũng thấy lạ nhưng chẳng ai dám hỏi, chưa nói đến chuyện vào can ngăn”, chị nói.

Ảnh chụp màn hình báo Dân Việt.

Quán bánh xèo này mở khoảng 4 – 5 năm nay, thường có hai nhân viên làm việc chính, trong đó có em Võ Văn Đ, cả hai người này đều bị đánh đập thường xuyên, dù D thì mới đến quán được vài tháng. Chủ quán không cho nhân viên tiếp xúc với người dân xung quanh; có lần thấy nhân viên bị bầm tím, có người đến hỏi nhưng họ (nhân viên) mỉm cười rồi bỏ đi.

Vẫn theo chị A., ngồi bán hàng, thi thoảng chị lại nghe thấy trên tầng hai nhà bà Tuyết phát ra tiếng động. Còn chuyện mắng chửi thì “như cơm bữa”. Một lần chị thấy nam nhân viên của quán mặt mày xây xẩm chạy lên xe ôm rồi đi mất hút.

“Khoảng hai tháng trước, tầm sáng sớm, tôi đang đi ngoài đường thì thấy Đ tay chân tím tái, mặt còn chảy máu, vừa chạy vừa khóc rồi lên xe ôm đi mất hút. Hỏi thì không nói, nhưng 2 – 3 ngày sau lại thấy trở về”, chị A kể.

Một người khác làm gần quán bà Tuyết cho biết “ban đêm thỉnh thoảng có nghe thấy tiếng khóc, tiếng chửi mắng phát ra từ nhà bà Tuyết”.

“Cứ cách vài ngày lại nghe thấy tiếng khóc xen lẫn tiếng la mắng vào tầm 1 – 2 giờ sáng. Nghe cũng thấy sợ, nhưng không biết vì nguyên nhân gì”.

Theo lời nhân viên D. (21 tuổi) kể với báo Lao Động, đầu năm 2020 vợ chồng Tuyết đón em và một người khác tên T. từ Quảng Ngãi ra Bắc Ninh để làm nhân viên chạy bàn, phục vụ cho quán.

Nhưng trong thời gian làm việc tại đây, em Đ. không được nhận lương và thường xuyên bị vợ chồng chủ quán đánh đập. Em cho hay nhiều lần muốn liên lạc với gia đình nhưng không liên lạc được vì chủ quán đã đập hỏng điện thoại.

Trên cơ thể Đ. xuất hiện nhiều vết xước, sẹo thâm tím, vết chém, khuôn mặt thẫn thờ mệt mỏi, có vết thương phải khâu nhiều mũi, còn răng bị đánh gãy.

Ảnh chụp màn hình báo Dân Việt.

Em cho biết em phải làm việc xuyên đêm từ 6h ngày hôm trước đến 3h ngày hôm sau, khi nào hết việc mới được đi ngủ. Đ. kể rằng bạn cùng làm với mình cũng thường xuyên bị vợ chồng bà Tuyết bạo hành (cậu bạn này hiện đã bỏ trốn).

Ngoài đánh đập bằng chân tay, Đ. còn bị hành hạ bằng bàn chải đinh để đánh vảy cá. Nhưng với Đ. điều em sợ nhất là những ngón đòn do chiếc chày giã tiêu được nện liên hồi từ tay bà chủ quán.

Ảnh chụp màn hình báo Dân Việt.

Tường thuật về thảm cảnh của D., phóng viên báo Dân Việt cho biết, Đ. làm liên tục mọi việc từ cọ rửa nồi, khu bếp, đưa rất nhiều bát đũa ra phía sau rửa cho đến 3h30 sáng mới dọn dẹp, rửa xong mọi thứ.

Trong lúc vừa dọn đồ ra rửa vì đói quá Đ. thấy thứ gì ăn được liền ăn ngấu nghiến, trong cốc có những viên đá mà khách uống nước ngọt xong chưa tan hết, để lâu tan ra Đ. thấy liền uống.

Đ. kể, em thường xuyên bị bỏ đói: “Em bị bỏ đói nhiều ngày, hôm đó đói quá, em có lấy một ít tương ớt để ăn cho đỡ đói, thì bà chủ cầm dao chém vào tay. Bạn làm cùng đưa em đi khâu tại Bệnh viện đa khoa huyện Yên Phong”.

Xem thêm:

Quảng Bình: Đã chuẩn bị lo hậu sự, chàng trai bất ngờ khỏi bệnh ung thư máu