Đây là thông tin mà bà Trần Thị Thúy Nga, Vụ trưởng Bảo hiểm xã hội, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đưa ra trong buổi họp báo về Luật Bảo hiểm xã hội mới được tổ chức ngày 28/12 tại Hà Nội.

Theo Luật BHXH sửa đổi, tỉ lệ đóng BHXH bắt buộc năm 2016 không thay đổi. Người lao động vẫn đóng 8% và người sử dụng lao động đóng mức 18% tiền lương tháng đóng BHXH.

Tuy nhiên, theo quy định mới, từ ngày 1/1/2016 đến 31/12/2017, BHXH được tính đóng theo mức lương và phụ cấp lương ghi trong hợp đồng lao động, và từ 1/1/2018 trở đi, BHXH sẽ được tính đóng dựa trên mức lương, phụ cấp lương và các khoản bổ sung khác ghi trong hợp đồng lao động.

Điều này gây lo ngại đối với cả chủ doanh nghiệp và người lao động do mức thu sẽ tăng cao.

Ngoài ra, mặc dù luật mới sẽ áp dụng từ 1/1 sắp tới nhưng cho đến nay Bộ Lao động vẫn chưa có thông tư hướng dẫn cụ thể phụ cấp là những loại phụ cấp nào.

Giải đáp về vấn đề này, Vụ trưởng Vụ Bảo hiểm xã hội (Bộ Lao động, thương binh và xã hội) – bà Trần Thị Thúy Nga cho biết Bộ Lao động sẽ hướng dẫn theo hướng tiền đóng BHXH từ 1/1/2016 đến hết năm 2017 dựa trên Thông tư 47 mà Bộ mới ban hành trong tháng 11, theo thông tin từ báo Vnexpress.

Theo đó, tiền thưởng, tiền ăn giữa ca, tiền đi lại, điện thoại, tiền nuôi con nhỏ, sinh nhật… sẽ không tính vào khoản thu nhập chung để đóng bảo hiểm, bà Nga cho hay.

Theo thông tư nói trên, “phụ cấp bao gồm các khoản để bù đắp điều kiện lao động, tính chất phức tạp công việc, điều kiện sinh hoạt, mức độ thu hút lao động mà lương thỏa thuận trong hợp đồng chưa tính đến hoặc tính chưa đầy đủ“, bà Nga nói.

Còn các khoản bổ sung sẽ tính đóng BHXH kể từ ngày 1/1/2018 “là mức tiền cụ thể cùng với mức lương thỏa thuận trong hợp đồng và trả thường xuyên trong mỗi kỳ trả lương. Đây là những khoản thường xuyên, không hoặc ít biến động“.

Trước ý kiến cho rằng thu nhập sẽ giảm do mức đóng cao, bà Nga thừa nhận “tỷ lệ đóng BHXH vẫn như cũ nhưng nền đóng cao hơn“.

Tuy  nhiên, người đứng đầu Vụ Bảo hiểm xã hội cho rằng “khi còn trẻ, còn sức khỏe thì khó khăn trước mắt có thể vượt qua, tuổi già ập đến mà không có lương hưu chi trả cuộc sống thì dễ hụt hẫng […]. Tuổi thọ càng cao thì chính sách cần có sự thay đổi trong việc thụ hưởng lương hưu“.

Trước những lo ngại về tình trạng vỡ quỹ BHXH, bà Nga khẳng định: “Không bao giờ có chuyện vỡ quỹ. Nếu quỹ BHXH gặp khó khăn, nhà nước sẽ thay đổi chính sách để bảo đảm cho quỹ vận hành”.

Cũng trong buổi họp báo, ông Nguyễn Minh Thảo, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam, cho biết từ ngày 1/1/2016 tới, có hơn 16 triệu người nghèo, cận nghèo, người dân tộc thiểu số, người sống ở vùng khó khăn và đặc biệt khó khăn, người dân ở xã đảo, huyện đảo sẽ hết hạn thẻ BHYT.

Trong khi đó, quy định mới về chuẩn nghèo đa chiều để xác định người nghèo được cấp miễn phí thẻ BHYT mới ban hành chưa có danh sách người được xác định là nghèo.

Do đó, BHXH VN gửi văn bản Thủ tướng đề nghị cho gia hạn thẻ BHYT cho trên 16 triệu người này đến 30/6/2016. Khi có văn bản hướng dẫn mới, việc cấp thẻ BHYT cho các đối tượng này sẽ được thực hiện từ ngày 1/7/2016.

Thứ trưởng Lao động, Thương binh và Xã hội – ông Phạm Minh Huân cho biết lưới an sinh xã hội của Việt Nam còn rất mỏng. Hiện mới có khoảng 22 – 23% người lao động tham gia BHXH bắt buộc. Còn gần 80% người trong độ tuổi lao động không có chế độ an sinh xã hội nào do chưa tham gia BHXH.

Phan A tổng hợp

Xem thêm: