Tiền đạo người Pháp Kylian Mbappe sẽ dành toàn bộ số tiền thưởng có được sau mỗi trận đấu ở World Cup 2018 để quyên góp cho hội từ thiện Premiers de Cordees vì anh cho rằng không nhất thiết phải nhận lương khi đang thi đấu cho đội tuyển quốc gia, theo tờ The Sun.

Đối với cầu thủ này, tiền không phải là tất cả. Theo trang tin tức hàng ngày của Pháp L’Equipe, anh sẽ quyên góp tất cả tiền thưởng của mình tại World Cup 2018 cho Hiệp hội Premiers de Cordees. Cụ thể, khoản tiền thưởng của Mbappe được cấp là 20.000 Euro/trận đấu.

Tại vòng chung kết Wordl Cup 2018, đội tuyển Pháp được thưởng 15 triệu Euro cho mỗi trận và chia đều cho các cầu thủ và thành viên của đoàn ngay sau đó.

Mbappe là người sáng lập của Hiệp hội Preiers de Cordees. Đây là một hội từ thiện với mục đích giúp tổ chức các hoạt động thể thao cho trẻ khuyết tật. Hiệp hội này cũng được một thành viên thể thao khác tài trợ, đó là vận động viên bóng ném Thierry Omeyer.

Ngoài ra, tiền đạo trẻ 19 tuổi cũng sẽ quyên góp tiền lương của mình cho một tổ chức từ thiện khác, L’Equipe cho biết.

Mbappe là cầu thủ trẻ nhất trong lịch sử bóng đá nước Pháp ghi bàn tại một giải đấu lớn. Anh cũng là tiền đạo trẻ đắt giá nhất khi gia nhập CLB PSG vào mùa hè năm 2017.

Đội tuyển Pháp sẽ đối đầu với Argentina tại vòng 1/8 vào lúc 21h tối nay (30/6) theo giờ Việt Nam.

Bạch Dương