Đồng Bitcoin ngày 19/5 đã vượt ngưỡng 1.900 USD lần đầu tiên trong lịch sử khi giá đồng tiền ảo này tiếp tục tăng trong phiên thứ năm liên tiếp do bất ổn chính trị toàn cầu và do những diễn biến quan trọng trong thế giới đồng tiền ảo.

Theo số liệu của Bloomberg, đồng Bitcoin có lúc đã tăng lên tận 1.961,7 USD, mức cao kỷ lục.

Một số người nghi ngờ đồng Bitcoin có thể đang bị bong bóng vì đã liên tục thiết lập các mốc cao kỷ lục mà không có dấu hiệu dừng lại.

Theo số liệu từ CNBC, tổng giá trị Bitcoin trên toàn cầu hiện đã lên đến khoảng 31,89 tỷ USD, riêng trong tuần qua tăng hơn 4 tỷ USD.

Đồng tiền ảo này đã tăng hơn 2 lần giá trị kể từ đầu năm nay do bất ổn chính trị toàn cầu và do hứng thú với đồng tiền này tại Châu Á tăng.

Giao dịch đồng Bitcoin tại Nhật Bản đang tăng lên khi nước này gần đây đã hợp pháp hóa việc thanh toán bằng đồng tiền ảo này. Theo trang web dữ liệu CryptoCompare, số lượng giao dịch loại tiền ảo này bằng đồng Yên và đồng Won đã tăng lên và chiếm tổng cộng khoảng 48,6% số giao dịch.

Bitcoin còn tăng giá do những lo ngại về tình hình chính trị bất ổn khi đồng tiền này đang được coi là một nơi trú ẩn an toàn.

Chứng khoán Mỹ đã có một tuần biến động sau khi Tổng thống Donald Trump quyết định sa thải giám đốc FBI James Comey, thị trường Brazil cũng lao dốc khi Tổng thống Michel Temer đối mặt với vụ bê bối nhận hối lộ.

Bitcoin là đồng tiền ảo được bí mật tạo ra trên Internet năm 2009 trong bối cảnh kinh tế toàn cầu đang khủng hoảng. Đồng tiền này không thuộc về một quốc gia nào và cũng không được chính phủ nào công nhận là hợp pháp, nhưng lại là loại tiền ảo được ưa chuộng nhất. Cả thế giới hiện nay có khoảng 15 triệu Bitcoin.

Minh Tuệ – Theo Bloomberg/CNBC

Xem thêm: