Sau khi tiêm vitamin K, bé gái 3 ngày tuổi có biểu hiện quấy khóc liên tục, một ngày sau, bé tử vong.

Mới đây, một bé gái 3 ngày tuổi (xã Diễn Kỷ, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An) được tiêm vitamin K tại trạm y tế xã đã tử vong một ngày sau khi tiêm.

Theo thông tin trên báo Người Đưa Tin, sự việc xảy ra vào sáng ngày 27/11. Chị Ngô Thị C (trú tại xóm 2, xã Diễn Kỷ, huyện Diễn Châu) đưa con gái mới sinh được 3 ngày tuổi đến trạm y tế xã để tiêm phòng. Tuy nhiên, sau khi trở về nhà, cháu bé liên tục quấy khóc. Do chủ quan nghĩ đó là biểu hiện bình thường sau tiêm nên gia đình không báo cho cơ sở y tế, đến rạng sáng ngày hôm sau, gia đình hốt hoảng khi phát hiện cháu bé đã tử vong.

Thông tin về sự việc, ông Phan Văn Nhường, Trạm trưởng trạm y tế cho biết: “Ngày 25/11, chị Ngô Thị C có tới trạm y tế xã sinh con. Đây là bé gái con thứ 3 của chị, nặng 2,6kg. Ngày 27/11, chị C đưa con đến trạm y tế để tiêm vắc xin. Tuy nhiên, kết quả sáng lọc trước khi tiêm cho thấy, thể trạng cháu bé hơi nhỏ nên chúng tôi chỉ định không tiêm vắc xin viêm gan B mà chỉ tiêm vitamin K. Đây là loại vitamin không chống chỉ định và bất cứ trẻ nào sinh đều phải tiêm nhằm phòng chống xuất huyết não”.

Ông Nhường cũng cho biết thêm: “Ngay sau khi nhận được thông tin, chúng tôi đã trực tiếp xuống gia đình để thăm hỏi”.

Trao đổi trên báo Lao Động, ông Cao Đình Minh – Giám đốc Trung tâm y tế huyện Diễn Châu cho hay, cơ quan này đã cử người xuống trạm xá Diễn Kỷ để nắm bắt sự việc, sau đó sẽ báo cáo Sở Y tế Nghệ An. Hiện chưa thể khẳng định được nguyên nhân dẫn đến ca tử vong này, đồng thời người nhà cũng không có kiến nghị gì.

Hòa An tổng hợp   

Xem thêm: