Website phục vụ cho đăng ký tiêm chủng của Trung tâm Y tế Dự phòng Hà Nội không hiển thị được trang chủ và trang đăng ký tiêm chủng khiến việc tìm hiểu thông tin để đăng ký trực tuyến gặp khó khăn.

Từ sáng ngày hôm nay, khi truy cập vào trang chủ của Trung tâm Y tế Dự phòng Hà Nội tại địa chỉ http://ytdphanoi.gov.vn/, người dân không thấy trang chủ hiển thị như bình thường.

trung tam y te du phong ha noi, tiêm vắc xin
Website vẫn hiển thị bình thường vào chiều qua.
website tiem vac xin
Website hiển thị ngày hôm nay.

Trước đó, Trung tâm Y tế Dự phòng Hà Nội đã ra thông báo (lần 1) hướng dẫn về việc đăng ký tiêm vắc xin Pentaxim tạ cơ sở này. Theo nội dung thông báo, nhằm giảm thiểu thời gian đăng ký, tránh tình trạng quá tải khi khách hàng đến đăng ký tại trung tâm, trung tâm chỉ tổ chức đăng ký tiêm chủng qua mạng.

Giao diện phần mềm đăng ký tiêm trực tuyến được thông báo sẽ hoạt động từ 9h00 ngày 28/12, tiêm vắc xin
Giao diện phần mềm đăng ký tiêm trực tuyến được thông báo sẽ hoạt động từ 9h00 ngày 28/12.

Tuy nhiên, đến 15h chiều nay, các phụ huynh vẫn không thể tiếp cận được thông tin đăng ký trực tuyến.

trung tam y te du phong ha noi tiem vac xin
Nội dung hiển thị trên trang đăng ký trực tuyến.

Một một số thông tin cần biết khi đăng ký tiêm chủng vắc xin Pentaxim tại cơ sở này được hiển thị trên website:

  • Trung tâm y tế dự phòng Hà Nội chỉ tiếp nhận đăng ký tiêm cho trẻ có ngày sinh từ 30/12/2012 đến ngày 30/10/2015 đã đến lịch tiêm chủng nhưng chưa được tiêm hoặc chưa tiêm đầy đủ 4 mũi vắc xin phòng bệnh trên.
  • Cần nhập đầy đủ, chính xác các nội dung: Họ và tên của trẻ, ngày sinh của trẻ, họ và tên của người đưa trẻ đi tiêm chủng, số chứng minh thư nhân dân/ hộ chiếu và số điện thoại liên hệ của người đưa trẻ đi tiêm chủng (sử dụng tiếng Việt có dấu Unicode).
  • Khi đưa trẻ đến tiêm chủng, cần xuất trình đầy đủ các giấy tờ sau: Giấy khai sinh/ chứng sinh của trẻ, chứng minh thư nhân dân/ hộ chiếu của người đưa trẻ đi tiêm chủng, sổ tiêm chủng của trẻ, phiếu đăng ký tiêm chủng hoặc số thứ tự sau khi đăng ký thành công.

Trung tâm sẽ không giải quyết các trường hợp thông tin đăng ký sai sót, không hợp lệ.

Trung tâm cũng cho biết, hệ thống đăng ký dịch vụ tiêm chủng trực tuyến chính thức hoạt động từ 9h00 ngày mai – thứ 3 (ngày 29/12/2015).

Những trường hợp đăng ký thành công sẽ nhận được thông báo cụ thể về ngày, giờ đưa trẻ đi tiêm chủng.

Trước đó, vào sáng ngày 25/12, có đến 500-600 phụ huynh chen lấn trước Phòng tiêm chủng của Công ty Polyvac ở 182 Lương Thế Vinh (Hà Nội) dẫn đến tình trạng hỗn loạn, có người bị ngất xỉu.

Đến sáng nay, trong hàng trăm người chen lấn, có phụ nữ bị ngất xỉu, nhiều người bồng bế con trên tay để chờ tiêm vắc xin. (Ảnh: vov.vn)
Người phụ nữ bị ngất xỉu khi chen lấn chờ lấy số thứ tự tiêm vắc xin cho con. (Ảnh: vov.vn)

Hòa An

Xem thêm: