Chung kết Hoa hậu Quốc tế 2015 vừa diễn ra vào lúc 14h (giờ Việt Nam) ngày 5/11 tại Tokyo, Nhật Bản với sự lên ngôi của Hoa hậu Venezuela Edymar Martinez. Đại diện Việt Nam – Á khôi Áo dài Phạm Hồng Thúy Vân đã xuất sắc vượt qua hơn 70 người đẹp để giành ngôi Á hậu 3 Hoa hậu Quốc tế 2015 (Miss International).

Với những biểu hiện đáng khen ngợi, khán giả Việt rất kỳ vọng Thúy Vân sẽ làm nên chuyện. Tuy nhiên chẳng ai dám nói trước điều gì bởi Miss International luôn được đánh giá là cuộc thi khó dự đoán về người chiến thắng cũng như khả năng cạnh tranh giữa các ứng viên.

Đúng theo kế hoạch, vào lúc 14h ngày 5/11 (giờ Việt Nam), chung kết Hoa hậu Hoàn vũ 2015 đã diễn ra với phần mở màn trang phục dân tộc của các thí sinh tham gia. Tiếp nối sau đó là phần thi áo tắm, dạ hội.

Khác với các cuộc thi khác, Hoa hậu Quốc tế 2015 không chọn ra top thí sinh xuất sắc nhất ngay từ lúc bắt đầu đêm thi. Đây cũng là cơ hội để các người đẹp cố gắng bứt phá và tỏa sáng trong đêm thi quyết định.

Thúy Vân tên đầy đủ là Phạm Hồng Thúy Vân, sinh năm 1993, cao 1,72 m, số đo ba vòng là 82-60-90. Cô giành ngôi Á khôi 1 tại cuộc thi Hoa khôi Áo dài Việt Nam 2014 và được chọn làm đại diện của Việt Nam tham gia đấu trường nhan sắc quốc tế.

Thúy Vân giới thiệu trang phục áo dài dân tộc tại cuộc thi. (Ảnh: Facebook)

Được biết, một năm trước khi cuộc thi diễn ra, Thúy Vân đã tập trung thời gian để học tiếng Nhật, rèn luyện kỹ năng cũng như tìm hiểu về văn hóa của đất nước mặt trời mọc. Tháng 4 vừa qua, người đẹp bắt đầu trau dồi tiếng Anh để rèn cách phát âm và lên xuống giọng chuẩn. Bên cạnh đó, cô cũng tham gia show truyền hình Asia’s Got Talent 2014 với tư cách người dẫn chương trình để học cách ứng biến trước ống kính và nâng cao ngoại ngữ.

Theo đánh giá của chuyên trang sắc đẹp Missosology ngay từ những ngày đầu, Thúy Vân cũng là nhân tố có thể gây bất ngờ ở đêm chung kết và xếp cô vào top 20. Tuy nhiên, cô đã thành công hơn thế khi đứng trong top 10 người đẹp nhất cùng các đại diện: Brazil, Honduras, Kenya, Mexico, Philippines, Thái Lan, Anh, Mỹ, Venezuela.

Với lợi thế tiếng Anh tốt, Thúy Vân đã có phần thi ứng xử rõ ràng, lưu loát hơn cả những thí sinh trong Top 10. Với câu hỏi sẽ làm gì khi trở thành Hoa hậu Quốc tế 2015, Thúy Vân cho biết: “Dù mới ở Nhật Bản vài tuần, tôi đã cảm nhận được sự tươi đẹp của đất nước cũng như con người nơi đây. Quan trọng hơn, các bạn đã đem lại cho tôi một giấc mơ rằng một ngày nào đó, mọi đất nước trên thế giới sẽ trở nên tuyệt vời như Nhật Bản. Nếu được trở thành Hoa hậu Quốc tế 2015, tôi sẽ có cơ hội biến giấc mơ ấy trở thành sự thực. Tôi sẽ sử dụng tiếng nói, sự tự tin, sức ảnh hưởng và hành động của mình để truyền cảm hứng tới mọi người trên thế giới, giúp con người tin tưởng hơn vào những hy vọng và mơ ước. Tôi muốn làm những điều ấy cho Việt Nam – quê hương tôi, cho Nhật Bản và cho một thế giới tươi đẹp hơn, một thế giới không chiến tranh và cường quyền, một thế giới chỉ có hòa bình và hạnh phúc. Cảm ơn các bạn”.

thuyvan_7
Cận cảnh quốc phục thêu hình rồng 3D của Thúy Vân. (Ảnh: Saostar)

“Thấy đọc Thái và Philippines tưởng không có Việt  Nam, không ngờ nằm phía sau, vui quá”; “Không phụ lòng mọi người, cảm thấy tự hào vì bạn, cố lên Việt Nam”; “Tự hào quá Vân ơi”... là bình luận của nhiều khán giả Việt khi biết tin này.

Được biết, đây là kết quả cao nhất của nhan sắc Việt Nam từ trước đến nay trên đấu trường quốc tế. Ngoài Thúy Vân, kết quả á hậu 2, 1 lần lượt thuộc về đại diện của Kenya, Honduras và vương miện Hoa hậu Quốc tế 2015 đã xướng tên Venezuela.

Thanh Phong

Xem thêm: