Một chiếc thuyền đi trên biển Nam Thái Bình Dương, phát hiện phía trước có một cái bóng rất kỳ lạ, thoạt nhìn giống như một bãi cát nổi lên giữa biển.

bai cat xuat hien tren bien 2

Những hình ảnh này trông giống bãi cát, thì ra nó là bọt biển nổi lên mặt nước. Khi quan sát hiện tượng kỳ lạ này, mọi người tò mò quyết định tiến lại gần xem xét.

bai cat xuat hien tren bien 3

Chiếc thuyền chậm chạp tiến lên, bọt biển phía trước bị đẩy ra, phía sau thuyền lưu lại dầu vết trông như dòng sông nhỏ. Đi tới phía trước, bọt biển càng ngày càng nhiều, thuyền bắt đầu chạy khó khăn, thủy thủ trên thuyền cảm thấy bất an, thúc dục mọi người nhanh chóng thoát khỏi nơi này.

bai cat xuat hien tren bien 4

Vừa lúc thuyền chạy nhanh ra khỏi khu vực này, trên mặt biển đột nhiên phát ra âm thanh nổ mạnh, dọa mọi người nhảy dựng lên. Trong đám bọt biển phát ra một bong bóng cực lớn, tuy không biết rõ sự việc gì xảy ra nhưng đoàn thủy thủ biết rõ hải dương hiểm ác, lập tức chạy thuyền với tốc độ nhanh nhất thoát khỏi khu vực này.

bai cat xuat hien tren bien 5

Sau khi chạy đến nơi an toàn, thủy thủ mới phát hiện nguyên nhân trên mặt biển xuất hiện bọt biển là do núi lửa dưới đáy biển phun trào tạo thành.

bai cat xuat hien tren bien 6

Núi lửa dưới đáy biển phun trào mãnh liệt, mặt biển cũng bị khói đặc bao phủ, đoàn thủy thủ đỗ thuyền ở nơi an toàn thưởng thức cảnh lạ hiếm gặp. Khi khói đặc trên mặt biển tan đi, đoàn thủy thủ phát hiện một vật xuất hiện trên mặt biển khiến họ hết sức vui mừng, đó là một hòn đảo.

bai cat xuat hien tren bien 7

Mọi người quả thực không đám tin vào mắt mình, họ tận mắt chứng kiến quá trình một hòn đảo hình thành.

bai cat xuat hien tren bien 8

Mặc dù không biết hòn đảo này có thay đổi gì nữa không, nhưng hình dạng đại khái đã hình thành, có thể ở biển rộng mênh mông gặp được niềm vui hiếm thấy như vậy, quả là một sự việc đáng nhớ suốt cuộc đời.

bai cat xuat hien tren bien 8

Huy Hoàng

Xem thêm: