Cô Stenberg 37 tuổi đã đánh dấu mốc quan trọng trong lịch sử y tế của Thụy Điển. Đó là việc cô đã sinh được con ngay cả khi bản thân không có tử cung. Cô đã thông qua việc cấy ghép tử cung và đã sinh hạ được một bé trai đáng yêu.

Cô Malin Stenberg 37 tuổi, ngay từ khi được sinh ra đã không có tử cung. Đối với cô mà nói, việc mang thai và sinh con là một việc không tưởng.

Từ sau khi kết hôn, Stenberg luôn ao ước có thể sinh được một đứa con của chính mình. Cô đã đem khát vọng này đến trường đại học y lâu đời của Thụy Điển là Gothenberg để làm một thí nghiệm.

Trong lần làm thí nghiệm này, có 9 phụ nữ quyên tặng tử cung cho Stenberg. Bà Ewa Rosen đã 61 tuổi nên không còn nhu cầu sinh con, cô Stenberg đã vui mừng nhận tử cung từ bà.

Kể từ khi được cấy ghép tử cung do bà Rosen tặng, Stenberg đã phải trải qua một thời gian dài rất vất vả, cô thường xuyên phải đến bệnh viện để tiêm hoóc-môn kích thích các loại… Cuối cùng kết quả đã mỉm cười với cô. Năm trước, sau 21 tuần mang thai, cô đã sinh hạ được một bé trai, đặt tên là Vincent.

Untitled

Anh Claes Nilsson, chồng của cô Stenberg đã chia sẻ với kênh truyền thông Dagens Industri: “Chúng tôi không có bất kỳ một ý nghĩ tiêu cực nào!”

Stenberg đã rất cảm kích người tặng tử cung cho mình, bà Rosen, cô nói: “Bà ấy đã không hề đòi hỏi bất kỳ một sự báo đáp nào, thật là một sự hy sinh lớn lao! Hiện giờ, bà Rosen là mẹ đỡ đầu của Vincent, quan hệ của chúng tôi rất thân mật và gần gũi.”

Untitled1

Bà Rosen khi trả lời phỏng vấn từ kênh truyền thông Dagens Industri đã cho biết: “Tôi chưa bao giờ coi việc quyên tặng là sự hy sinh.” Bà cũng nói thêm: “Tôi nghĩ rằng, tôi có thể làm điều gì đó cho Claes và Malin thì tôi sẽ được hạnh phúc hơn. Tôi thực sự không còn cần tử cung của tôi nữa mà!”

Theo báo chí cho biết, ngoài trường hợp tiên phong này thì có 2 phụ nữ nữa được cấy ghép tử cung cũng sẽ sinh em bé trong khoảng vài tuần tới.

Theo NTDTV
Mai Trà biên dịch

Xem thêm: