Từ khi sinh ra đến nay đã 5 tháng, cháu Hạng A Bắc, bản Háng A, xã Làng Chếu (Bắc Yên, Sơn La) đã mang trong mình một khối u càng ngày càng to dần, nhưng vì gia đình quá nghèo không có tiền chữa trị cho cháu.

Được biết, Bố mẹ của cháu Bắc là anh Hạng A Nhìa và chị Mua Thị Chú. Trước đây anh Nhìa đi nghĩa vụ quân sự về rồi lấy chị Chú làm vợ. Hai vợ chồng cũng đã có được 2 con, đứa đầu là con gái lúc sinh đã mất, đứa thứ 2 là con trai sinh ra được một tháng cháu cũng ra đi, theo Dân Việt.

Trao đổi với báo chí, anh Hạng A Thái (bác ruột cháu Bắc) tâm sự, hoàn ảnh vợ chồng A Nhìa rất đáng thương, đã 3 lần sinh con mà chưa lần nào hưởng niềm vui, nay đứa út lại ra nông nỗi này.

Ngôi nhà của trên lưng chừng núi của gia đình anh Hạng A Nhìa.

Theo anh Nhìa, bố của cháu Bắc cho hay, cháu Bắc khi sinh không được thuận lợi như hai bé trước do bàn tay cháu ra trước nên phải tiến hành sinh mổ.

Tuy cũng phải chi phí tốn kém hơn, vất vả hơn nhưng cả gia đình anh Nhìa vui lắm. Ai ngờ sự bất hạnh vẫn đeo đuổi với gia đình anh.

Lúc con tôi được sinh ra, bên nách trái nổi một hạch to bằng đầu ngón chân. Hạch đó cứ lớn dần và giờ to bằng bát tô, không biết về sau sẽ to như thế nào nữa ? Gia đình rất hoàn cảnh nên không có tiền đi khám, chữa bệnh cho cháu xem cháu bị u gì” – Trích lời anh Nhìa trên Dân Việt.

Đại diện xã Làng Chếu (Bắc Yên, Sơn La) xác nhận, gia đình anh Hạng A Nhìa thuộc hộ đặc biệt khó khăn không có điều kiện để đưa cháu đi khám, chữa bệnh.

Rất mong các nhà hảo tâm, các nhà từ thiện và các tổ chức cá nhân cùng nhau chung tay góp chút sức lực bé nhỏ của mình giúp đỡ gia đình anh Hạng A Nhìa và đặc biệt là cháu Hạng A Bắc.

Ngân Hà (TH)

Xem thêm: