Sở hữu ‘ngoại hình’ đặc biệt với hai nhánh lá nhỏ xinh cây tai thỏ đang là một trong những loài cây cảnh trang trí để bàn được giới trẻ mê mẩn. Mới đây, một người dùng instagram ở Nhật đã đăng tải lên tài khoản @kao77neko của mình một loại cây cũng đáng yêu không kém.

Đó là giống cây có lá hình cá heo – thứ đang khiến giới trẻ Nhật “phát cuồng” vì độ dễ thương của nó.

Loại cây cá heo này có danh pháp khoa học là Senecio peregrinus, là một loài thực vật có hoa họ Cúc. Nó thuộc nhóm cây mọng nước (succulent), tức là có khả năng trữ rất nhiều nước bên trong cơ thể. Đó cũng là lý do giúp cho lá của loài cây này có độ dày giống như cây hoa đá hoặc cây xương rồng.

Cư dân mạng Nhật Bản còn ưu ái đặt cho loài cây này một nickname là “vòng cổ cá heo” – dolphin necklace.

Cây cá heo cũng nở hoa. Tuy hoa của chúng không thật xuất sắc, có vẻ chẳng liên quan đến hình dạng của lá cây, nhưng không thể phủ nhận đó cũng là điểm nhấn đặc biệt.

Thực tế, cây cá heo không phải là sản phẩm có sẵn trong tự nhiên, mà là con của hai giống cùng họ Vi hoàng (Senecio) là Senecio articulates và Senecio rowleyanus.

“Bố mẹ” của cây cá heo cũng có tên riêng rất đặc biệt được đặt theo hình dạng lần lượt là “xương rồng xúc xích”, và “chuỗi ngọc trai”. Vì vậy không ai lý giải nổi khi mà sản phẩm lai của hai loài cây này lại có “ngoại hình” chẳng liên quan chút gì đến nhau như vậy.

Cùng chiêm ngưỡng thêm một số chậu cây cá heo nhỏ xinh đang làm mưa làm gió trên mạng xã hội những ngày qua nhé:

Hải Yến

Xem thêm: