Ở tuổi 25, Hugh Grosvenor đã trở thành công tước thứ bảy của xứ Westminster (Anh) sau khi cha anh bất ngờ qua đời vì ốm nặng. Cùng với đó, anh cũng trở thành một trong những người giàu nhất thế giới do dự kiến sẽ thừa hưởng khối tài sản khổng lồ từ người cha.

Ngày 10/8, cha của Hugh là công tước Gerald đột ngột qua đời ở tuổi 64 tuổi vì đau tim.

Theo một thống kê gần đây về danh sách tỷ phú năm 2016 của tờ Sunday Times, công tước Gerald là người giàu thứ ba ở Anh và đứng thứ 68 trên thế giới.

Theo trang Mirror, công tước Gerald có 4 người con, trong đó Hugh là con trai duy nhất. Tất cả trong số họ dự kiến sẽ được thừa kế các quỹ tín thác lớn của người cha.

Trang Business Insider cho biết Hugh dự kiến sẽ được thừa kế số tiền lên tới 9,35 tỷ Bảng Anh, tương đương khoảng 13,3 tỷ USD. Điều đó có nghĩa là vị công tước này sẽ là người giàu nhất dưới 30 tuổi tại Anh. Trong số tài sản thừa kế có nhiều bất động sản nằm tại các khu đất đắt đỏ bậc nhất London.

Anh có 2 người chị và 1 người em gái. Theo quy định về thừa kế, các chị em gái sẽ thừa hưởng các quỹ tín thác, còn Hugh sẽ thừa hưởng các tài sản là bất động sản.

Hugh từng học Đại học Newcastle, khoan quản lý nông thôn. Do là một người kín tiếng nên không nhiều người biết về anh.

Hạo Nhân tổng hợp