Cô Sophie Roach (1988) là một nghệ sĩ tự học và vẽ tranh minh họa có trụ sở tại Austin, Texas.

Cô phát hiện ra niềm đam mê của mình khi còn học tại trường Đại học Washington vào năm 2012, trong những buổi học căng thẳng và chán nản, cô bắt đầu phác họa những hình vẽ trừu tượng của mình, và điều cô không ngờ là những hình vẽ này lại được mọi người quan tâm, chú ý đến. Sau đó, cô đã vẽ liên tục vẽ trong vòng 2 năm, những tranh vẽ của cô bắt đầu trở nên nổi tiếng.

Bằng cách sử dụng các hình ảnh quen thuộc trong cuộc sống, những mô típ và trực giác của chính mình, Roach đã tạo ra một loại ngôn ngữ hình ảnh độc đáo dựa trên tính tự phát và nhịp điệu. Phong cách trừu tượng của cô là vui tươi nhưng mộc mạc, cực kỳ chi tiết và thường có màu rực rỡ.

Sophie chia sẻ: “Tôi đã không nhận ra rằng tôi sẽ có thể kiếm sống với những nét vẽ nguệch ngoạc của mình cho đến khoảng 2 năm trước đây. Kể từ đó, tôi đã nghiên cứu vẽ trên rất nhiều đối tượng khác nhau, từ xe hơi, guitars, ván trượt, ván lướt sóng tới quả bóng và rất nhiều loại giày”.

doodles-sketchbook-drawings-sophie-roach-1

Hiện Sophie có hẳn một trụ sở làm việc của riêng mình và đang rất phát triển trong công việc. Khách hàng của cô bao gồm rất nhiều thương hiệu nổi tiếng như: Nike, Converse, Vans và Urban Outfitters và cô cũng đã xuất bản một tạp chí.

Tự Minh