“Dù ai thắng cử, ông Biden hay ông Trump thì nước Mỹ vẫn là người bạn tốt đẹp của Việt Nam trên tình thần hiểu biết, tôn trọng lẫn nhau”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trả lời câu hỏi liên quan đến kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ vừa qua tại Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 37 chiều 15/11, theo Dân Trí.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, vấn đề bầu cử Tổng thống Mỹ, Việt Nam, cũng như nhiều nước khác, tôn trọng quyết định của người dân Mỹ. Trong truyền thống quan hệ của ASEAN với Mỹ, quan hệ cũng tốt đẹp như vậy.

“Tôi nghĩ rằng, hợp tác lớn nhất (giữa 2 bên) là hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư, vì Mỹ là đối tác thương mại lớn thứ 2 của ASEAN, đồng thời là nhà đầu tư FDI lớn nhất, với tổng vốn hơn 330 tỉ USD”, Thủ tướng nhấn mạnh, đồng thời cho rằng, với sự phát triển không ngừng của thương mại và đầu tư của Mỹ, hợp tác kinh tế, thương mại hai bên đã thực sự trở thành cơ sở cho sự phát triển lâu dài của quan hệ, kể cả với Việt Nam và với các nước ASEAN.

“Tôi tin rằng, quan hệ đối tác chiến lược ASEAN – Mỹ đã phát triển trong hơn bốn thập kỷ qua sẽ tiếp tục phát triển trong thời gian tới”, Thủ tướng bày tỏ.

Tại Hội nghị Cấp cao ASEAN – Mỹ, Đặc phái viên của Tổng thống, Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ, ông Robert O’Brien đã đến dự và phát biểu đã thể hiện sự quan tâm của Mỹ đối với khu vực ASEAN.

Quảng Bình: Đã chuẩn bị lo hậu sự, chàng trai bất ngờ khỏi bệnh ung thư máu

Chính quyền Trump: Thảm họa nhân quyền Trung Quốc là ‘vết nhơ thế kỷ’

videoinfo__video3.dkn.tv||cfb9a7275__

Ad will display in 09 seconds