Thời gian tới, sẽ có thêm nhiều mẫu xe nhập khẩu giá rẻ tràn vào Việt Nam do hoàn thành thủ tục kiểm định chất lượng nhanh hơn dự kiến, theo đó có thể sẽ tạo ra một mặt bằng giá mới cho thị trường ô tô Việt Nam.

Theo báo Vietnamnet, lô ô tô nhập khẩu hưởng thuế 0% đầu tiên về Việt Nam đã hoàn thành thủ tục kiểm định chất lượng và sẽ về các đại lý từ nay đến cuối tháng 3.

Như vậy, thời gian kiểm định chất lượng chỉ mất hơn 2 tuần, chứ không phải từ 1-2 tháng như dự kiến ban đầu. Bên cạnh đó, chi phí đăng kiểm cũng chỉ mất khoảng 50 triệu đồng/xe trong một lô.

So sánh giá xe nhập khẩu được Honda Việt Nam công bố, có thể thấy mặt bằng vẫn chưa giảm mạnh so với xe sản xuất lắp ráp trong nước. Tuy nhiên, ngay khi có thông tin xe nhập thuế 0% về nước, các đại lý đã giảm giá xe cũ tầm 200 triệu đồng và giá xe mới công bố cũng đã giảm tương đương.

Chẳng hạn, mẫu Honda Jazz nhập khẩu có 3 phiên bản, giá bán 539-619 triệu đồng, trong khi mẫu Ford Fiesta sản xuất lắp ráp trong nước có 2 phiên bản với mức giá 564-616 triệu đồng. Đây là hai mẫu xe cùng phân khúc hạng B và là đối thủ cạnh tranh với nhau.

Thời gian tới, sẽ có thêm nhiều mẫu xe nhập khẩu giá rẻ tràn vào Việt Nam

Các mẫu xe nhập khác của Honda như Accord 2.4L có giá bán 1.198 triệu đồng, thấp hơn so với giá công bố của Toyota Camry 2.5Q lắp trong nước là 1.302 triệu đồng, nhưng so với giá bán thực tế, chỉ thấp hơn khoảng 50 triệu đồng. Giá Honda CR-V cũng ngang ngửa với giá Mazda CX-5.

Tuy nhiên, điều quan trọng là cửa cho xe nhập khẩu đã khai thông và xe nhập sẽ về Việt Nam ngày càng nhiều trong thời gian tới.

Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) cho biết khi Indonesia cấp giấy chứng nhận chất lượng kiểu loại cho ô tô xuất khẩu sang Việt Nam tới đây, khi đó sẽ có thêm nhiều mẫu xe nhập giá rẻ tràn vào trong nước và kéo mặt bằng giá ô tô xuống.

Theo một nhân viên bán hàng tại đại lý ô tô Honda ở Hà Nội, chỉ cần giá xe nhập khẩu xuống ngang với giá xe trong nước, nhiều khách hàng sẽ lựa chọn xe nhập bởi người Việt vẫn có tâm lý chuộng hàng ngoại.

Một số đại lý ô tô cho biết lượng khách ký hợp đồng mua xe sản xuất lắp ráp trong nước có chiều hướng giảm từ đầu tháng 3/2018, một phần vì nhu cầu giảm sau Tết và nhiều người đang hướng tới những mẫu xe nhập khẩu.

Nếu xe nhập với thuế 0% về nước nhiều, chắc chắn sẽ có lợi thế hơn hẳn xe sản xuất lắp ráp trong nước. Để cạnh tranh, ô tô nội buộc phải hạ giá.

Quang Minh tổng hợp