Đây có lẽ là một trong những cú nhảy nguy hiểm nhất! Anh chàng ưa mạo hiểm Chris Walker sẽ không bung dù chừng nào còn chưa giải được khối Rubik. 

Thật không thể đùa giỡn với mạng sống!

Trò chơi Rubik và nhảy dù chẳng có điểm gì chung, nhưng anh chàng Chris Walker lại quyết định kết hợp chúng trong một cú nhảy mạo hiểm. Quay lưng xuống mặt đất để không thể biết được độ cao, Chris phải tập trung giải xong khối Rubik trước khi bung dù. Nếu dù không được mở thì sau một độ cao nhất định, chàng thanh niên ưa mạo hiểm này sẽ phải đối mặt với nguy hiểm chết người.

(Ảnh: YouTube)
(Ảnh: YouTube)

Hồi tháng 4 năm nay, chàng trai Collin Burns đến từ Mỹ đã lập kỷ lục thế giới mới, khi giải khối Rubik 3x3x3 trong thời gian 5,25 giây. Tuy nhiên, nếu phải lơ lửng giữa không trung thì không biết anh chàng Collin phải mất bao nhiêu lâu mới giải được một khối Rubik.

(Ảnh: RubiksCube Fannation, YouTube)
(Ảnh: RubiksCube Fannation, YouTube)

Mặc dù chưa có kỷ lục thế giới về giải khối Rubik trên không trung, nhưng những kỷ lục thế giới kỳ lạ khác liên quan đến khối Rubik cũng đã được lập. Kỷ lục thế giới dưới nước thuộc về Kevin Hays khi anh này vừa lặn một hơi không nghỉ, vừa giải 8 khối Rubik trong thời gian 2 phút 4,62 giây.

(Ảnh: Cyriloul, YouTube)
(Ảnh: Cyriloul, YouTube)

Kỷ lục thế giới về bịt mắt giải Rubik được lập năm 2014 thuộc về Marcin Kowalczyk người Ba Lan, với thời gian 21,17 giây (tính cả thời gian ghi nhớ khối Rubik).

Robot giải khối Rubik nhanh nhất thế giới là CubeStormer III với thời gian 3,25 giây. Robot này được xây dựng bằng một máy điện thoại Samsung Galaxy S4 và đồ chơi Lego.

Video giải khối Rubik trong 5,25 giây

Video robot CubeStormer III giải khối Rubik trong nháy mắt

Quang Minh

Xem thêm: