Hai cầu thủ “vàng” của U23 Việt Nam là thủ môn Bùi Tiến Dũng và tiền vệ Nguyễn Quang Hải sẽ làm đại sứ thương hiệu độc quyền cho Tập đoàn KIDO trong 1 năm tới.

Ngày 23/3, tại Tp.HCM, thủ môn Bùi Tiến Dũng và tiền vệ Nguyễn Quang Hải đã ký kết hợp tác làm đại sứ thương hiệu độc quyền cho Tập đoàn KIDO. Hợp đồng bắt đầu có hiệu lực trong 1 năm, bắt đầu từ tháng 4.

KIDO cho biết, ngay từ khi đội tuyển U23 Việt Nam đặt chân vào trận bán kết giải U23 châu Á, ban điều hành của tập đoàn đã bắt đầu theo đuổi kế hoạch mời các tuyển thủ U23 làm đại sứ thương hiệu.

Thủ môn Tiến Dũng và tiền vệ Quang Hải ký hợp đồng đại sứ thương hiệu hàng chục tỷ đồng
Tiến Dũng và Quang Hải làm đại sứ thương hiệu độc quyền cho Tập đoàn KIDO. (Ảnh: BizLIVE)

Chia sẻ trên VnExpress, ông Trần Lệ Nguyên, Tổng giám đốc công ty này, cho biết hợp đồng có giá trị lên tới hàng chục tỷ đồng và có thể sẽ tăng lên nếu trong quá trình làm việc phát sinh thêm các sự kiện, chương trình mới. Đây là hợp đồng có tính chiến lược lớn nhất từ trước tới nay của KIDO.

KIDO tiền thân là Tập đoàn Kinh Đô. Sản phẩm chủ lực hiện nay của tập đoàn này là dầu ăn, kem, bánh bao. Năm nay, KIDO sẽ thêm vào danh sách ngành hàng của mình các sản phẩm nước chấm, mì gói và đồ uống.

Trước đó, lãnh đạo KIDO cho biết mở rộng thị phần trong ngành bán lẻ Việt Nam với việc trở lại ngành mì gói qua hợp tác liên doanh. Đồng thời, KIDO cũng sẽ hợp tác liên doanh với đối tác nước ngoài khác để sản xuất sản phẩm đồ uống và cam kết được làm từ nguyên liệu thiên nhiên như trà sữa, trà lá sen, trà sâm, sữa bắp, sữa khoai môn.

Việc mời hai cầu thủ “vàng” của U23 Việt Nam là Bùi Tiến Dũng và Nguyễn Quang Hải làm đại diện thương hiệu cho thấy KIDO đang đầu tư mạnh vào quảng bá thương hiệu. Đồng thời, động thái này cũng hiện rõ tham vọng “lấp đầy gian bếp Việt” mà KIDO đang theo đuổi.

Nguyễn Trang