Một trận đấu giữa các ngôi sao quốc nội Brazil và Colombia vừa được tổ chức, để quyên tiền ủng hộ cho người thân của các cầu thủ thiệt mạng trong thảm hoạ máy bay.

Thủ môn Chapecoense bị cụt chân gây xúc động ở trận giao hữu từ thiện - Ảnh 1.

Trận đấu giao hữu diễn ra tại Rio de Janiero, với sự có mặt của ba cầu thủ Chapecoense sống sót sau sự cố rơi máy bay. Trong số này, thủ môn Jackson Follmann đã bị cưa cả hai chân và hình ảnh của anh trên chiếc xe lăn đã gây xúc động mạnh tới người hâm mộ. Follmann chính là một biểu tượng cho sự kiên cường và cũng là hình ảnh nhắc nhớ tới thảm họa rơi máy bay ở Colombia cách đây không lâu.

Thủ môn Chapecoense bị cụt chân gây xúc động ở trận giao hữu từ thiện - Ảnh 2.

Đây là trận đấu giữa các ngôi sao đang đá ở Brazil và Colombia. Hai đất nước Nam Mỹ đã cùng nhau tổ chức trận đấu giao hữu này, nhằm gây quỹ ủng hộ người thân của các cầu thủ bị thiệt mạng. Có 19 cầu thủ lên máy bay đến Colombia và không thể quay trở về gặp gia đình.

Thủ môn Chapecoense bị cụt chân gây xúc động ở trận giao hữu từ thiện - Ảnh 3.

Đây là một trong những hoạt động rất nhân văn được tổ chức suốt 2 tháng qua nhằm tưởng niệm vụ rơi máy bay.

Thủ môn Chapecoense bị cụt chân gây xúc động ở trận giao hữu từ thiện - Ảnh 4.

Brazil thắng trận 1-0 với người lập công duy nhất là Dudu.

Thủ môn Chapecoense bị cụt chân gây xúc động ở trận giao hữu từ thiện - Ảnh 5.

HLV Tite của Brazil nói: “Đối với tôi kết quả trận đấu không quan trọng. Đây là trận đấu về tính nhân văn. Tất cả các cầu thủ Brazil tham dự trận này đều có khả năng được triệu tập vào tuyển quốc gia”.

Thủ môn Chapecoense bị cụt chân gây xúc động ở trận giao hữu từ thiện - Ảnh 6.

Trước đó ít ngày, 3 cầu thủ Chapecoense còn sống sót đến dự trận giao hữu giữa đội Chapecoense mới và nhà vô địch quốc gia Brazil. Đây là lần đầu tiên đội bóng xấu số này thi đấu kể từ thảm hoạ máy bay.

Theo Trithuctre

Xem thêm: