101 thùng bên trong chứa hơn 76.000 sản phẩm bánh kẹo, đồ chơi cho trẻ em không rõ nguồn gốc xuất xứ, nghi nhiễm độc hại.

Vừa qua, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về môi trường, công an quận Hoàn Kiếm cho biết, khoảng 11h ngày 18/11, tổ công tác đã phát hiện một chiếc xe tải mang BKS: 15C 175.01 đang giao hàng tại số 1 Trần Quang Khải có biểu hiện nghi vấn.

Sau khi tiến hành kiểm tra, tổ công tác phát hiện trên xe có 101 thùng các tông bên trong chứa hơn 76.000 sản phẩm bánh kẹo kèm đồ chơi như: kẹo C hình thuốc lá, kẹo son, bình xịt coca… không rõ nguồn gốc xuất xứ, nghi nhiễm độc hại, theo báo VietQ đưa tin.

Ông Nguyễn Đắc Thu (Hải Phòng) – người đứng tên đại diện chủ hàng đã không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ lô hàng. Tổ công tác đã lập biên bản thu giữ số hàng trên.

Bánh kẹo kèm theo đồ chơi cho trẻ em nghi độc hại
Các sản phẩm bánh kẹo kèm theo đồ chơi nghi độc hại cho trẻ em bị thu giữ. (Ảnh: vietq.vn)

Tại cơ quan điều tra, ông Thu cho biết, được chủ hàng thuê đi theo xe, áp tải hàng lên Hà Nội giao cho các đầu mối ở các chợ tiêu thụ, trước đó ông đã vận chuyển trót lọt 2,3 vụ.

Cơ quan chức năng cho biết, đây là sản phẩm được nước ngoài sản xuất sau đó tuồn vào Việt Nam tiêu thụ. Những loại sản phẩm này chưa được cơ quan chức năng của Bộ Y tế kiểm định, cấp phép, do vậy rất có thể nhiễm các chất độc hại gây các bệnh như ung thư… cho trẻ em.

Bạch Liên tổng hợp

Xem thêm: