Vào ngày 23/8, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đã phối hợp với lực lượng chức năng, bắt giữ lô hàng gồm quân trang, quân phục của quân đội Mỹ, theo báo Pháp Luật đưa tin.

Số lượng quân trang, quân phục này gần 100 bộ, và có phù hiệu các loại binh chủng, được một người tên T.V.H vận chuyển từ Mỹ về Việt Nam.

Được biết, đây là loại hàng cấm nhập khẩu do Bộ Quốc phòng quy định.

Hiện cục hải quan đã tạm giữ lô hàng trên và kếp hợp với cơ quan chức năng tiến hành điều tra làm rõ mục đích của vụ vận chuyển. Đồng thời tiến hành triển khai nhiều biện pháp nhằm phát hiện và ngăn chặn các loại hàng hóa, vũ khí, quân trang quân dụng vận chuyển trái phép qua đường hàng không.

Các bộ quần áo này đều có phù hiệu và các loại binh chủng –  (Ảnh:nld.com.vn)

Trước đó, vào ngày 31/7, cơ quan chức năng cũng đã tạm giữ gần 100 khẩu súng quân dụng và hàng trăm băng đạn được vận chuyển trên chuyến bay từ Thổ Nhĩ Kỳ đến sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất.

Lô súng ngắn quân dụng được lực lượng chức năng phát hiện tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất. Đây là lô vũ khí quân dụng nhập lậu vào Việt Nam lớn nhất từ trước đến nay.  (Ảnh: vnexpress.net)

Từ Ân tổng hợp

Xem thêm: