Toàn bộ 1.500 lít xăng dầu được để trong các phòng, khu vực sinh hoạt của một hộ dân, có thể gây nguy hiểm cháy nổ đến cả khu vực dân cư vừa được phát hiện.

Ngày 13/12, lực lượng chức năng TP Vinh (Nghệ An) phát hiện tại nhà riêng ông Nguyễn Văn Thí (SN 1943, trú tại khối Đông Thọ, phường Hưng Dũng) có chứa một lượng xăng dầu lớn không rõ nguồn gốc, theo báo Nghệ An đưa tin.

Tại hiện trường, đoàn kiểm tra thu giữ 5 thùng phi loại 200 lít và 19 can loại 20 lít bên trong chứa khoảng 1.500 lít xăng dầu cùng nhiều dụng cụ để bơm rút và chứa đựng xăng dầu.

Đặc biệt, toàn bộ khu vực chứa thùng phi và can đựng xăng dầu của ông Thí đều được để trong các phòng, khu vực sinh hoạt của gia đình, có nguy cơ cháy nổ cao.

Theo thông tin trên báo Vnexpress, nhà chức trách nghi ngờ ông Thí thường xuyên móc nối với các tài xế lái xe téc để rút bớt xăng dầu sau khi vừa xuất kho tại Nghệ An để vận chuyển đến các trạm xăng.

Ông Thí sau đó đã bị lập biên bản về vi phạm quy định an toàn phòng cháy chữa cháy, kinh doanh xăng dầu trái phép. Toàn bộ 1.500 lít xăng dầu nói trên bị thu giữ để phục vụ điều tra.

Hòa An tổng hợp

Xem thêm: