Sáng ngày 2/9, cầu vượt biển Tân Vũ (Hải Phòng) nối đất liền ra huyện đảo Cát Hải chính thức được đưa vào sử dụng.

Sau 3 năm thi công và xây dựng, vào sáng ngày 2/9, cầu Tân Vũ – cây cầu dài 5,44 km nằm trong hợp phần dự án đường ôtô Tân Vũ- Lạch Huyện nối bán đảo Đình Vũ với huyện Cát Hải (Hải Phòng) đã chính thức được khánh thành, theo VnEXpress.

Được biết, dự án đường ô tô Tân Vũ – Lạch Huyện là một trong hai hợp phần chính của Dự án xây dựng cơ sở hạ tầng cảng Lạch Huyện, là cảng cửa ngõ quốc tế và tương lai sẽ là cảng trung chuyển quốc tế đầu tiên của miền Bắc Việt Nam.

Với 36 tháng thi công, dự án hoàn thành đã đánh dấu mốc hoàn thành công tác thi công xây dựng một trong những cây cầu vượt biển dài nhất Đông Nam Á của Việt Nam.

Dự án gồm 1 gói thầu xây lắp với mức đầu tư 11.849 tỷ đồng, trong đó 50,171 tỷ Yên vốn vay ODA Nhật Bản và 1.800 tỷ đồng vốn đối ứng của Chính phủ Việt Nam.

Theo lãnh đạo chính phủ, đây là công trình giao thông có ý nghĩa quan trọng, kết nối hệ thống đường bộ, đường cao tốc của TP Hải Ppòng với các tỉnh trong khu vực phía Bắc.

Bộ Giao thông vận tải được giao chủ trì phối hợp với TP Hải Phòng, chỉ đạo các đơn vị liên quan khẩn trương triển khai các hạng mục đầu tư còn lại, phấn đầu hoàn thành thông xe toàn tuyến và kết nối đường ôtô cao tốc Hà Nội-Hải Phòng với công trình khác mức trong thời gian sớm nhất.

Dự án đường ôtô Tân Vũ – Lạch Huyện dài 15,63 km (bao gồm cả cầu và đường). Điểm đầu tại nút Tân Vũ, cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, điểm cuối tại cổng Cảng Lạch Huyện.

Thanh Thanh (TH)

Xem thêm: