Hãng xe Honda đang triển khai kế hoạch bán hơn 1.000 ô tô nhập khẩu với thuế 0% tại thị trường Việt Nam ngay trong tháng 4 tới sau khi lô hàng này được thông quan vào cuối tuần qua.

Trang tin VietnamFinance cho biết thông tin trên vừa được lãnh đạo Phòng xuất nhập khẩu Công ty Honda đưa ra, theo đó số xe trên sẽ được tung ra thị trường sớm hơn 1 tháng.

Đây là lô hàng gồm 1.054 chiếc ô tô Honda nhập khẩu từ Thái Lan, được hưởng thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi 0%.

Lô hàng này được Chi cục Hải quan cửa khẩu Hiệp Phước (TP.HCM) thông quan sau khi cơ quan đăng kiểm cấp Giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường.

Trong lô hàng của Honda này có 4 dòng xe, gồm 577 chiếc xe CR-V kiểu SUV, 320 chiếc Civic kiểu Sedan, 112 chiếc Jazz kiểu Hatchback và 45 chiếc Accord kiểu Sedan.

Đặc biệt, các mẫu xe Jazz và CR-V có dung tích 1.5L, có thuế suất thuế tiêu thụ đặc biệt 35%; mẫu xe Civic có dung tích trên 1.5L có thuế suất thuế tiêu thụ đặc biệt 40% và xe Accord có thuế suất thuế tiêu thụ đặc biệt 50%.

Thông quan hơn 1.000 ô tô, Honda sẽ bán ra tại Việt Nam ngay tháng 4
Lô hàng hơn 1.000 xe của Honda được thông quan vào cuối tuần qua.

Bên cạnh lô ô tô nhập qua cảng Hiệp Phước, Honda còn một lô hơn 900 chiếc nhập cảng Đình Vũ, Hải Phòng cũng đang chờ kết quả kiểm định để thông quan.

Kể từ đầu năm 2018 đến nay, Honda là doanh nghiệp đầu tiên nhập khẩu lô hàng ô tô từ ASEAN được hưởng thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi 0%.

Ước tính, mỗi chiếc xe CR-V nhập về Việt Nam sẽ có giá bán giảm gần 200 triệu đồng so với giá xe nhập về trước thời điểm đầu năm 2018 khi chưa được miễn thuế.

Minh Tuệ tổng hợp