Thời tiết xấu từ 11h đến 14h ngày 13/3 khiến các hãng hàng không phải hủy và chuyển hướng nhiều chuyến bay tại sân bay Cát Bi (Hải Phòng), báo Vnexpress đưa tin.

Thời tiết diễn biến xấu với mưa phùn, trần mây thấp trong ngày 13/3 khiến hoạt động bay của hãng hàng không Vietjet Air tại sân bay Cát Bi bị gián đoạn. Cụ thể: đã có 3 chuyến bay bị hủy và 3 chuyến khác phải chuyển hướng hạ cánh xuống sân bay Nội Bài (Hà Nội), hành khách trên chuyến bay này được sắp xếp đi xe buýt về Hải Phòng.

Ngoài ra, hành khách của 2 chuyến bay dự định khởi hành từ sân bay Cát Bi đã được chuyển bằng xe buýt lên Hà Nội để khởi hành.

Các chuyến bay của hãng hàng không khác tại sân bay Cát Bi cũng bị ảnh hưởng vì lý do thời tiết. Hãng Jetstar Pacific có 1 chuyến bay từ Sài Gòn đến Cát Bi phải hạ cánh tại sân bay Nội Bài. Hành khách được di chuyển về Hải Phòng bằng đường bộ. Sau hơn một giờ chờ đợi thời tiết tốt hơn, máy bay đã cất cánh đến sân bay Cát Bi để đón khách chiều ngược lại, chậm khoảng 2 giờ so với lịch trình.

Hãng Vietnam Airlines có 4 chuyến phải chuyển hướng hạ cánh đến sân bay Nội Bài. Ngoài ra, một số chặng bay khác cũng bị ảnh hưởng dây chuyền do lịch bay thay đổi.

Theo đại diện hãng hàng không, trong tháng 3 và tháng 4 hàng năm, tình trạng thời tiết xấu tại Hải Phòng tương đối phổ biến. Hành khách bị ảnh hưởng do thời tiết được các hãng hàng không bố trí chuyển sang chuyến tiếp theo nếu thời tiết thuận lợi hơn. Hãng cũng linh hoạt giải quyết hoàn vé hoặc bảo lưu vé, tùy theo nhu cầu của khách.

Theo quy định, hãng hàng không được miễn trừ việc thực hiện trách nhiệm trong các trường hợp: thay đổi do thời tiết có ảnh hưởng xấu đến chuyến bay; những nguy hiểm an ninh ảnh hưởng đến việc khai thác chuyến bay,…

Hòa An tổng hợp

Xem thêm: