Dự báo thời tiết, cuối tuần này Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có khả năng xảy ra mưa vừa, mưa to trên diện rộng, có nguy cơ xảy ra tố, lốc.

Thông tin từ trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết, hiện nay rãnh thấp ở phía Bắc có vị trí ở khoảng 22-23 độ vĩ Bắc tiếp tục bị nén bởi áp cao lục địa, hội tụ gió trên cao vẫn còn duy trì trên khu vực Bắc Bộ.

Dự báo thời tiết ngày 12/5các tỉnh Bắc Bộ có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén bởi áp cao lục địa từ phía Bắc

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế từ chiều nay có mưa rào và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1.

Theo đó, đến ngày 14-15/5 tới, Miền Bắc có khả năng xảy ra mưa vừa, mưa to trên diện rộng. Trong cơn dông có khả năng cao xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo từ 3-5 ngày tới, ở Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa rào và dông trên diện rộng do ảnh hưởng của rãnh thấp xích đạo có trục 6-9 độ vĩ Bắc.

Thanh Thanh (TH)

Xem thêm: