Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới, trong khoảng 2 – 3 ngày tới, các tỉnh ven biển Trung Bộ từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông nhiều nơi.

Khu vực ven biển Nam Trung Bộ, Nam Tây Nguyên gồm Đắk Lắc, Đắk Nông, Lâm Đồng và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông kèm khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Thời gian mưa lớn tập trung về chiều tối và đêm.

Khu vực Giữa và Nam biển Đông, quần đảo Trường Sa, vùng biển Bình Thuận – Cà Mau, Cà Mau – Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng xuất hiện lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7 – 8.

Dự báo thời tiết các tỉnh thành trên cả nước ngày 3/10:

Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 – 96%. Nhiệt độ thấp nhất 22 – 25 độ C, cao nhất 30 – 33 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác; riêng khu vực ven biển và Nam đồng bằng, Thủ đô Hà Nội có nơi mưa vừa, mưa to. Gió Đông Nam cấp 2 – 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 65 – 97%. Nhiệt độ thấp nhất 23 – 26 độ C, cao nhất 29 – 32 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên – Huế nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 65 – 97%. Nhiệt độ thấp nhất 23 – 26 độ C, cao nhất 29 – 32 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Phía Bắc gió Đông Bắc đến Đông, phía Nam gió Tây đến Tây Nam cấp 2 – 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 68 – 99%. Nhiệt độ thấp nhất 23 – 26 độ C, cao nhất 29 – 32 độ C.

Tây Nguyên nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Gió Tây Nam cấp 2 – 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 70 – 100%. Nhiệt độ thấp nhất 20 – 23 độ C, cao nhất 26 – 29 độ C.

Các tỉnh Nam Bộ nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió Tây Nam cấp 2 – 3.

Thanh Thanh (Theo TTXVN)