Chiều ngày 19/6, Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn (tìm kiếm cứu nạn) đã có công điện khẩn gửi Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai 8 tỉnh, thành phố ven biển gồm: Quảng Ninh, Hải Phòng, Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh.

Truyền thông trong nước đưa tin, theo nội dung công điện, Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn yêu cầu các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Hà Tĩnh tăng cường thông báo cho các chủ tàu và phương tiện hoạt động trên biển phối hợp chặt chẽ với Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn và Bộ Quốc phòng để nhanh chóng tìm kiếm, cứu nạn máy bay CASA 212 gặp nạn trên vùng biển Bạch Long Vĩ.

Khi phát hiện được các dấu hiệu hoặc vật thể nghi có liên quan đến máy bay CASA 212 và Su-30MK2, các địa phương báo về Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn theo số điện thoại: 0437.333.664 hoặc 069.696.348.

tim kiem may bay casa 212
9 thành viên gặp nạn cùng chiếc CASA-212 trên biển Bạch Long Vĩ vẫn chưa được tìm thấy. (Ảnh: vov.vn)

Trước đó, vào lúc 18h ngày 18/6, tàu của Lữ đoàn 273 đã vớt được 1 thảm cao su có diện tích khoảng 2m2 (màu đen), dày 1 cm của CASA-212.

Trong ngày 19/6, các lực lượng chức năng và phương tiện đã tăng cường tìm kiếm quanh khu vực nghi có xác máy bay CASA-212, trong diện tích khoảng 200 hải lí vuông.

Tập trung cho công tác cứu hộ cứu nạn, các lực lượng tìm kiếm của quân đội sẽ phối hợp chặt chẽ với các chuyên gia của hàng không dân dụng sử dụng thiết bị thu nghe tín hiệu để dò tìm hộp đen máy bay; phối hợp với Cục An toàn Hàng hải Việt Nam (Bộ GTVT) xác định phương án tìm kiếm, trục vớt; đồng thời theo sát với những thông báo diễn biến thời tiết từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn trung ương.

Từ khi CASA-212 gặp sự cố trên biển Bạch Long Vĩ vào trưa ngày 16/6 khi đang trên đường bay vào biển Nghệ An ứng cứu tìm kiếm phi công và chiếc Su-30MK2 gặp nạn, hôm nay (20/6) bước sang ngày thứ 5, lực lượng cứu nạn đã vớt được nhiều mảnh vỡ và vật thể thuộc máy bay CASA-212 nhưng vẫn chưa tìm thấy 9 thành viên của đoàn bay.

Kiến Minh tổng hợp

Xem thêm: