Du lịch Đà Nẵng, người khuyết tật có thể đến gần hơn với biển và trải nghiệm những giây phút vui chơi, giải trí tại đây với lối xuống biển được thiết kế dành riêng cho mình.

Chiều ngày 17/6, Ban Quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng khai trương lối xuống biển cho người khuyết tật tại các khu vực Công viên Biển Đông.

Theo thông tin trên Báo Đà Nẵng, hai lối lên xuống sẽ được lắp đặt tại khu Công viên Biển Đông và khu vực bãi biển T18 (ngã ba Hoàng Kế Viêm – Võ Nguyên Giáp).

Với mong muốn đưa bãi biển đến gần hơn với người khuyết tật, việc xây dựng, lắp đặt lối lên xuống biển này được coi là công trình tiện ích, phúc lợi xã hội mang nhiều giá trị nhân văn.

Công trình sẽ giúp người khuyết tật dễ dàng đến gần hơn với biển, với những con sóng và có những giây phút vui vẻ bên người thân và bạn bè.

da nang thiet ke loi di xuong bien danh rieng cho nguoi khuyet tat 2
Người khuyết tật có thể đi xuống biển dễ dàng nhờ lối đi riêng từ đường Võ Nguyên Giáp xuống khu vực biển Mỹ Khê. (Ảnh: nguoiduatin.vn)

Trong tối ngày 17/6, chương trình “Đà Nẵng – Điểm hẹn mùa hè 2016” cũng chính thức khai mạc.

Mùa du lịch năm nay, với hơn 30 hoạt động diễn ra từ ngày 17 – 26/6, bên cạnh những hoạt động thường niên như thi phục vụ bàn, thi trình diễn bartender,… “Đà Nẵng – Điểm hẹn mùa hè 2016” còn có nhiều hoạt động bổ ích, hấp dẫn như: nghệ thuật sắp đặt và vẽ mặt nghệ thuật, đắp tượng cát trên bãi biển, đêm trăng rằm Mỹ Khê,…

Sáng ngày 18/6, giải dù lượn Đà Nẵng mở rộng 2016 với chủ đề “Bay trên Tiên Sa” đã thu hút đông đảo người dân và du khách theo dõi.

du lich da nang 2016
Đến từ 7 câu lạc bộ thuộc các tỉnh thành như Hà Nội, Hải Phòng, Sài Gòn, Đà Nẵng,… gần 60 vận động viên tại giải năm nay đem đến những màn trình diễn ấn tượng với du khách.

Hoàng Lan tổng hợp

Xem thêm: