UBND tỉnh Nghệ An vừa công bố 3 đường dây nóng để thông tin về việc tìm kiếm phi công Su-30MK2 bị mất tích.

Liên quan đến việc tìm kiếm phi công Trần Quang Khải – 1 trong 2 phi công gặp nạn trên biển Nghệ An cùng chiếc Su-30MK2 từ hôm 14/6 khi đang thực hiện chương trình bay huấn luyện, UBND tỉnh Nghệ An đã có công điện khẩn gửi các cơ quan liên quan, theo truyền thông trong nước đưa tin.

Công điện yêu cầu các cơ quan chức năng liên quan thông báo cho các phương tiện tàu thuyền đang hoạt động đánh bắt trên vùng biển Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh tích cực tham gia tìm kiếm, cứu nạn phi công Trần Quang Khải.

Đồng thời, công điện cũng đưa ra 3 số điện thoại để nhận mọi thông tin liên quan đến kết quả tìm kiếm phi công. Theo đó, các phương tiện tàu thuyền, người dân có thể thông báo về Sở Chỉ huy tại thị xã Cửa Lò theo 3 số:

         0912 574 759 – 0912 292 33

                   0383 844 729

Hiện, các cơ quan chức năng và lực lượng tìm kiếm cứu nạn đang mở rộng vùng tìm kiếm phi công Khải và chiếc máy bay Su-30MK2 gặp sự cố.

Theo thông tin trên Báo điện tử VOV, các lực lượng, phương tiện tham gia tìm kiếm được chia theo 3 khu vực:

  • Khu vực gần sát bờ do Quân khu 4, lực lượng bộ đội biên phòng Nghệ An tìm kiếm.
  • Khu vực số 2 trên vùng biển cách bờ khoảng 70 – 90 km do lực lượng cảnh sát biển và hải quân tìm kiếm.
  • Khu vực số 3 ở vùng biển xa bờ do 2 tàu tìm kiếm từ Trung tâm tìm kiếm cứu nạn Hải Phòng đảm nhận.
tim kiem phi cong mat tich 3
56 tàu của Nghệ An tham gia tìm kiếm phi công Su-30 mất tích. (Ảnh: baonghean.vn)

Theo thông tin nhận được, chiều 16/6, lực lượng tìm kiếm phát hiện một vật thể giống áo phao trôi dạt tại vùng biển Đông Bắc, gần nơi xác định máy bay Su-30MK2 gặp nạn.

Chiều tối cùng ngày, một tàu cứu hộ đã trục vớt được vật thể nghi là trục, lốp nghi là của chiếc máy bay Su-30MK2 gặp sự cố. Các cơ quan chức năng đang tiến hành kiểm tra, xác minh những vật thể này.

Trước đó, vào lúc 7h30 sáng ngày 14/6, sau khi thực hiện các bài bay trong chương trình tập huấn, chiếc máy bay Su-30MK2 bị mất liên lạc với Sở chỉ huy. Khu vực máy bay gặp nạn được xác định tại khu vực đảo Hòn Mắt (Nghệ An).

Đến sáng ngày 15/6, phi công Nguyễn Hữu Cường – 1 trong 2 phi công điều khiển máy bay Su-30MK2, được ngư dân cứu sống khi đang trôi dạt trên biển.

Theo lời phi công Cường, trong lúc bay huấn luyện cách mục tiêu khoảng 15 km thì nghe thấy tiếng nổ từ buồng lái, cả 2 phi công lúc đó đều kịp bung dù nhảy thoát khỏi máy bay. Anh và anh Khải cách nhau khoảng 5-6 km khi rơi xuống biển và anh rơi ở phía gần bờ hơn.

Ngay sau khi được đưa vào bờ an toàn, phi công Cường đã tham gia cùng các bộ phận lực lượng cứu nạn để tìm kiếm anh Khải hiện còn đang mất tích.

Kiến Minh tổng hợp

Xem thêm: