Bước sang ngày thứ 4 kể từ khi máy bay Su-30 gặp nạn, có khoảng 2.300 người cùng 191 tàu của hải quân, cảnh sát biển và tàu cá của ngư dân tham gia tìm kiếm phi công Trần Quang Khải mất tích.

Theo Cổng Thông tin điện tử Chính phủ, tại Nghệ An, việc tìm kiếm phi công Trần Quang Khải mất tích cùng chiếc máy bay Su-30MK2 gặp nạn vẫn đang được tích cực thực hiện.

Hiện, phạm vi tìm kiếm cứu nạn được mở rộng theo 3 khu vực:

  • Khu vực gần sát bờ do Quân khu 4, lực lượng bộ đội biên phòng Nghệ An tìm kiếm;
  • Khu vực số 2 trên vùng biển cách bờ khoảng 70 – 90 km do lực lựng cảnh sát biển và hải quân tìm kiếm;
  • Khu vực số 3 ở vùng biển xa bờ do 2 tàu tìm kiếm từ Trung tâm tìm kiếm cứu nạn Hải Phòng đảm nhận.

Lực lượng chức năng dự đoán, theo dòng hải lưu, phi công Trần Quang Khải có thể đang dạt về phía Bắc – Đông Bắc và cũng không loại trừ tình huống ít có thể xảy ra hơn là dạt về phía Nam.

tim kiem phi cong tran quang khai mat tich 2
Tàu cứu nạn SAR 412 với những thiết bị chuyên dụng đặc biệt tham gia tìm kiếm phi công Trần Quang Khải. (Ảnh: nld.com.vn)

Trước đó, trong ngày 16/6, UBND tỉnh Nghệ An đã ra công điện khẩn thông báo cho các phương tiện tàu thuyền đang hoạt động đánh bắt trên vùng biển Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh tích cực tham gia tìm kiếm cứu nạn phi công mất tích.

Theo đó, các tàu thuyền và người dân có thể thông tin về kết quả tìm kiếm cứu nạn theo 3 số điện thoại:

0912 574 579 – 0912 292 339 – 0383 844 729

Cũng trong ngày 16/6, một đài chỉ huy bay đã được thiết lập trên tàu cảnh sát biển để chỉ dẫn máy bay trong điều kiện thời tiết không thuận lợi.

Phối hợp tìm kiếm cứu nạn, Tổng Công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM) đã sử dụng thiết bị dò tìm hộp đen thế hệ mới tại vùng biển Nghệ An để tìm kiếm hộp đen của chiếc máy bay Su-30 gặp nạn.

Thiết bị dò tìm hộp đen của VATM là dòng thiết bị thế hệ mới do Công ty RJE International của Mỹ cung cấp, gồm có 3 bộ máy thu định hướng trên mặt nước và 1 bộ máy thu định hướng dành riêng cho thợ lặn.

Thiết bị làm việc dựa trên những tín hiệu âm tần thu được từ hộp đen tàu bay phát ra, với khoảng cách tối đa là 750 m đối với máy thu định hướng trên mặt nước và 1 km đối với máy thu định hướng dành cho thợ lặn.

Hiện, nguyên nhân sự cố máy bay Su-30 mang số hiệu 8585 gặp nạn hôm 14/6 đang được các cơ quan chức năng tiếp tục phối hợp điều tra làm rõ.

Kiến Minh tổng hợp

Xem thêm: