Vụ tai nạn tại đèo Prenn ngày 19/6 khiến 7 người tử vong, tài xế của 1 trong 2 xe hiện đang trong tình trạng hôn mê, được chăm sóc tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Chiều ngày 21/6, thông tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, tài xế Nguyễn Ngọc Quang (42 tuổi, ngụ tại Đồng Nai) trong vụ tai nạn nghiêm trọng tại đèo Prenn được tiên lượng sức khỏe dè dặt, vẫn còn hôn mê, Báo Người Lao Động đưa tin.

Theo Ths-BS Nguyễn Văn Nhiều – Phó khoa Hồi sức Ngoại Thần kinh Bệnh viện Chợ Rẫy, tài xế Quang được đưa vào viện lúc 17h20 ngày 20/6 trong tình trạng hôn mê, bóp bóng, glasgow: 6 điểm, huyết áp: 90/60, mạch 100 lần/phút.

Kết quả chụp CT cho thấy, tài xế bị dập não, xuất huyết thái dương trái, phù não. Với tình trạng này, bệnh nhân không có chỉ định phẫu thuật, được chuyển lên Khoa Hồi sức Ngoại Thần kinh lúc 23h10 cùng ngày trong tình trạng glasgow: 6 điểm, huyết áp 140/80; mạch 70 lần/phút, bệnh nhân có thể tự thở qua nội khí quản 20 lần/phút.

Hiện, bệnh nhân vẫn còn hôn mê, đang được các bác sĩ theo dõi sát.

Trước đó, như Đại Kỷ Nguyên đưa tin, khoảng 11h15 ngày 19/6, xe du lịch loại 52 chỗ  mang BKS 60B-02968 của Công ty Lê Mỹ, khi đi từ trung tâm TP. Đà Lạt đổ đèo Prenn để đón du khách tham quan thác Prenn (cách trung tâm TP. Đà Lạt gần 10 km) về lại Đà Lạt thì tông vào một công nhân làm đường rồi tông tiếp vào chiếc xe 32 chỗ biển số 86B-00725 của hãng Thanh Lịch đi từ hướng đèo Prenn về TP. Đà Lạt.

Do va chạm, chiếc xe khách của Công ty Thanh Lịch bị tấp vào sát lan can đường, theo chiều đang lưu thông; xe Lê Mỹ trước khi lật ngang ra đường đã băng qua một mương thoát nước sâu 1,5 rồi lao lên đồi thông sát đường.

hien truong vu tai nan deo prenn
Hiện trường vụ tai nạn nghiêm trọng. (Ảnh: Đình Thi/nld.com.vn)
tai xe hon me trong vu tai nan deo prenn
Trong số các hành khách tử vong, có 3 cô giáo cùng dạy tại một trường THPT (Bình Thuận) đang đi du lịch dịp nghỉ hè. (Ảnh: baolamdong.vn)

Nguyên nhân ban đầu của vụ tai nạn đươc xác định là do xe của Công ty Lê Mỹ trong lúc đổ đèo Prenn đã bị mất thắng, tài xế không làm chủ được tốc độ nên đã tông trực diện vào một công nhân đang làm đường và tiếp tục tông vào phía hông của xe Thanh Lịch di chuyển theo chiều ngược lại.

Theo kết quả kiểm tra, giám sát sau vụ tai nạn, cả hai xe đang còn trong thời hạn lưu hành, tuy nhiên, xe khách Lê Mỹ không có tín hiệu của thiết bị giám sát hành trình và không có giấy phép kinh doanh vận tải hành khách. Vào thời điểm xảy ra vụ tai nạn, đơn vị thi công đoạn đường cũng không thực hiện đủ các giải pháp cảnh báo, đảm bảo an toàn như đặt các biển báo cảnh báo từ xa…

Kiến Minh tổng hợp

Xem thêm: