Chứng kiến những thay đổi nhanh chóng của người học trò năm nào, thầy giáo trung học của Song Joong Ki không khỏi xúc động và đã viết một bức thư gửi nam diễn viên. Trong thư, người thầy nhắc lại những kỉ niệm đẹp một thời đồng thời chúc Joong Ki thành công trên bước đường sự nghiệp.

Bức thư viết:

“Joong Ki thân!

Thầy viết thư này vì những ngày này thầy đã nhìn thấy con trên TV, nó làm thầy nhớ lại những ngày khi mà con còn đang chăm chỉ học hành để thực hiện ước mơ của mình.

Phải nói thầy thật rất vui khi làm chủ nhiệm trong năm học cuối của con”, bức thư tiếp tục.

“Thầy rất cảm động về bức tranh mà con viết tặng thầy nhân ngày Nhà giáo: ‘Người thầy tốt nhất kể từ thời thành lập nước’.

“Thầy đã nghĩ rằng con sắp thực hiện được ước mơ trở thành một biên tập viên, cho nên thầy rất ngạc nhiên khi thấy con xuất hiện trên TV. Bởi vì thầy không nghĩ rằng con có thể ổn định sự nghiệp bản thân một cách nhanh chóng như vậy”.

Người giáo viên nhấn mạnh rằng chăm chỉ học tập chưa chắc sẽ trở thành một người được kính trọng nhưng sống có đạo đức thì bất kể làm gì cũng sẽ được tôn trọng.

“Hãy thử tất cả những gì con muốn làm, nhưng con cần phải biết khiêm tốn và nhớ chăm sóc sức khỏe của mình, em nhé!”

Ông kết thư với một yêu cầu rất đáng yêu: “Vợ thầy đã kể cho bọn trẻ về con và nói rằng nếu thầy có thể có được vài lời của con thì bọn trẻ sẽ siêng năng lắm. Nếu con nhìn thấy lá thư này, hãy ghi cho thầy vài dòng chữ nhé!”

Song Joong Ki có thành tích học tập vô cùng xuất sắc trong suốt thời gian cắp sách đến trường. Bảng điểm cấp 3 của anh hầu hết đều đạt điểm A cho tất cả các môn học. Ngoài học tốt, Song Joong Ki còn tham gia các hoạt động ngoại khóa của trường. Và đó là lý do tại sao anh luôn nhận được sự tin yêu từ thầy cô và bạn bè.

Được biết, bức thư này được viết vào khoảng năm 2010 nhưng gần đây mới được lan truyền rộng rãi trên mạng.

Thanh Phong (tổng hợp)

Xem thêm: