Tiêu Hồng – người phụ nữ quyến rũ này rốt cuộc là ai?

Qua bộ phim dài tập của đạo diễn An Hoa – “Thời đại hoàng kim”, chúng ta có được cái nhìn sâu sắc về cuộc đấu tranh của người phụ nữ tuyệt vời này.

“Thời đại hoàng kim” là một cuộc phiêu lưu sóng gió lấy bối cảnh năm 1930 hỗn loạn ở Trung Quốc. Bộ phim kể lại cuộc đời nhiều chông gai của Tiêu Hồng. Cô là một trong những nữ nhà văn có ảnh hưởng nhất thế kỷ 20 ở Trung Quốc, nổi tiếng với những bài báo viết về chủ nghĩa đế quốc Nhật ở Trung Quốc.

Golden Age poster (Image: NTD Television)
Tiêu Hồng: “Tôi cam chịu một đời cô đơn”. Poster phim Thời đại Hoàng kim. (Ảnh: NTDTV)

Bộ phim mở ra với hình ảnh Tiêu Hồng đang thông báo về ngày sinh và ngày mất của mình trước camera. Đôi khi trong phim, những nhân vật quay sang bình luận với khán giả về một người khác, như thể họ đang ở trong một bộ phim tài liệu vậy.

Tiêu Hồng do Thang Duy thủ vai, có một cuộc đời đầy bất ổn và đấu tranh. Năm 21 tuổi, cô trốn khỏi Bắc Kinh để thoát khỏi một cuộc hôn nhân sắp đặt, suýt bị bán cho một nhà chứa. Cô bị chồng chưa cưới bỏ rơi với đứa con trong bụng, sống sót qua một cuộc chiến tranh và được một biên tập viên báo chí cứu trong một trận lụt. Người biên tập viên đó là Tiểu Quân do diễn viên Phùng Thiệu Phong thủ vai. Anh là người khiến Tiêu Hồng vô cùng đau khổ, dằn vặt trong mối quan hệ sớm nắng chiều mưa của họ.

Trong 5 năm, họ có một mối quan hệ đầy khó khăn và căng thẳng khi tham gia vào giới cánh tả văn học Trung Quốc, đồng thời bị trôi nổi với những người tị nạn từ thành phố này qua thành phố khác. Khi Tiểu Quân tham gia vào cuộc chiến chống người Nhật, họ đã bị chia cắt mãi mãi. Tiêu Hồng cưới một nhà văn khác và tìm kiếm một nơi chốn bình yên:

“Tất cả những gì tôi muốn, là được viết văn trong hòa bình” – Cô nói trong nước mắt

Trong lúc hấp hối trên giường bệnh vì lao phổi ở tuổi 30, cô đã hoàn thành cuốn tiểu thuyết “Tales of Hulan River”. Đây là cuốn tiểu thuyết thành công nhất của cô, dựa trên những kỷ niệm thời thơ ấu.

Bộ phim đã nhận được 15 đề cử. Đạo diễn An Hoa giành giải đạo diễn xuất sắc nhất tại Liên hoan phim Kim Mã ở Đài Loan.

Các poster phim được thiết kế tuyệt đẹp như thể nhắc nhở chúng ta rằng Tiêu Hồng đã tận tâm với tác phẩm nghệ thuật của mình cho đến giây phút cuối cùng.

Qua bộ phim, người xem có thể tự hỏi rằng liệu mình đã tận tâm trong công việc như thế nào? Đó là nỗi ám ảnh hay kỷ luật? Và rằng những nỗ lực đó có làm tăng thêm giá trị cho thành quả cuối cùng?

Golden Age poster (Image: NTD Television)
Đi qua chiến tranh và tình yêu, cô ấy không bao giờ từ bỏ niềm đam mê được viết. Poster phim “Thời đại hoàng kim”. (Ảnh: NTDTV)

 

Theo Visiontimes
Lê Anh biên tập